Dùng Samsung Gear VR dễ gây tổn thương… thần kinh

0
460

Đã bao giờ bạn có cảm giác các mẩu quảng cáo thuốc chỉ là để liệt kê một loạt các tác dụng phụ không mong muốn của chúng? Dường như kính thực tại ảo Samsung Gear VR cũng đang gặp phải điều tương tự.

1359836

Theo Ars Technica, chiếc kính thực tại ảo đầu tay của Samsung có cả một danh sách những rủi ro tiềm tàng kéo dài cả nghìn từ. Trang công nghệ này cũng khuyến cáo rằng Gear VR có thể gây ảnh hưởng lên thần kinh của các game thủ.

Ngay chính cả Samsung cũng khuyến cáo người dùng không nên sử dụng Gear VR liên tục quá 30 phút mà không nghỉ ít nhất 10 phút. Sản phẩm này chống chỉ định với trẻ em dưới 13 tuổi.

Thêm vào đó, Samsung cũng cho biết nên ngừng sử dụng Gear VR nếu người dùng cảm thấy “co giật, mất ý thức, mỏi mắt, không kiểm soát được cử động, có vấn đề về thị giác, chóng mặt, mất phương hướng, đổ mồ hôi, tăng tiết nước bọt, buồn nôn, choáng váng, khó chịu, đau đầu, đau mắt, buồn ngủ, mệt mỏi hoặc có triệu chứng như say tàu xe“.

Danh sách tác dụng phụ của Gear VR chưa dừng lại ở đây. Samsung cho biết “việc sử dụng liên tục Gear VR và các thiết bị đầu vào (ví dụ như các tay cầm game) có thể gây tổn thương cơ bắp, các khớp xương cũng như da của bạn, bên cạnh đó còn dẫn đến hiện tượng buồn ngủ quá mức và giảm khả năng làm nhiều việc cùng lúc“. Ngoài ra, bạn cũng không nên vận động mạnh hoặc tham gia các hoạt động đòi hỏi thể lực sau khi sử dụng kính thực tại ảo Gear VR cho đến khi các tác dụng phụ hoàn toàn kết thúc.

1359833

Nếu bạn vừa mua một chiếc Gear VR và đang nóng lòng thử nghiệm sản phẩm đột phá của Samsung, hãy kiên nhẫn thêm một chút và… đọc nốt khuyến cáo của Samsung: Người dùng không nên sử dụng Gear VR “khi đang mệt mỏi, thiếu ngủ, sau khi sử dụng rượu bia và chất kích thích, có vấn đề về tiêu hóa, căng thẳng thần kinh hoặc bị cảm cúm, đau đầu, đau tai vì điều này có thể gia tăng tính nhạy cảm của bạn với các triệu chứng không mong muốn“.

Dù sao, ngoài hàng chục tác dụng phụ này, Gear VR có vẻ là một thiết bị khá thú vị. Chỉ cần kết nối với chiếc Galaxy Note 4, Gear VR sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thực tại ảo ở mức giá 200 USD (khoảng 4,2 triệu đồng), thấp hơn hẳn giá của Oculus Rift và yêu cầu phần cứng kèm theo.

Theo Vnreview