Elevate là gì? tại sao nó trở thành ứng dụng tốt nhất trên iPhone 2014

0
245

Như thường lệ, Apple vừa công bố danh sách những ứng dụng xuất sắc nhất dành cho các thiết bị di động của họ. Danh sách này gồm rất nhiều hạng mục, và ở hạng mục ứng dụng xuất sắc nhất dành cho iPhone, ứng dụng Elevate đã vinh dự được nhận vị trí này. Vậy ứng dụng này có gì đặc biệt mà có thể vượt qua vô vàn các đối thủ khác để giành danh hiệu này?

Elevate là một ứng dụng rèn luyện kỹ năng và phản xạ trong suy nghĩ của người dùng. Nó có rất nhiều trò chơi trí tuệ nhằm giúp người dùng cải thiện những phần kỹ năng còn yếu và cũng đồng thời đem lại những phút giây giải trí sảng khoái. Những kỹ năng và ứng dụng tập trung vào khai thác là 4 kỹ năng ngôn ngữ cơ bản: Nghe, nói, đọc, viết (tiếng Anh) và kỹ năng Toán học . Đây được cho là những kỹ năng thiết yếu của chúng ta để có thể phát triển trong môi trường sống hiện đại.

Kể từ khi ra mắt đầu năm nay, ứng dụng đã đạt được 5 triệu lượt tải về và sử dụng. Độ hot của nó cho thấy mức độ yêu thích của thị trường đối với các ứng dụng trò chơi kết hợp tăng cường trí tuệ. Năm ngoái, một ứng dụng với nội dung tương tự nhưng chuyên sâu về việc học ngoại ngữ làDuolingo đã giành được danh hiệu này.

elevate-la-gi-tai-sao-no-tro-thanh-ung-dung-tot-nhat-tren-iphone-2014

Khởi đầu ứng dụng, bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi cơ bản về kiến thức Nghe, nói, đọc, viết và Toán học. Những câu hỏi này nhằm mục đích phân loại trình độ, từ đó đưa ra các bài luyện tập phù hợp nhất dành cho bạn.

elevate-la-gi-tai-sao-no-tro-thanh-ung-dung-tot-nhat-tren-iphone-2014 (1)

Bạn có thể lựa chọn các kỹ năng chuyên biệt cần rèn luyện nhiều hơn ở phần Settings. Tất cả chúng sẽ được sử dụng để sắp xếp các mức độ luyện tập tương ứng.

elevate-la-gi-tai-sao-no-tro-thanh-ung-dung-tot-nhat-tren-iphone-2014 (2)

elevate-la-gi-tai-sao-no-tro-thanh-ung-dung-tot-nhat-tren-iphone-2014 (3)

elevate-la-gi-tai-sao-no-tro-thanh-ung-dung-tot-nhat-tren-iphone-2014 (4)

elevate-la-gi-tai-sao-no-tro-thanh-ung-dung-tot-nhat-tren-iphone-2014 (5)

Một số Mini Games trong ứng dụng. Tất cả các Games đều được hướng dẫn cách chơi rất rõ ràng để bạn biết mình phải làm gì với chúng. Hầu hết các tựa Game đều không quá phức tạp, thế nhưng để qua được chúng thì bạn cũng phải bỏ không ít công sức, bởi các kỹ năng đều được lồng ghép cùng một “skill phụ” nào đó, như việc luyện đọc đi cùng với khả năng nhớ từ chẳng hạn.

elevate-la-gi-tai-sao-no-tro-thanh-ung-dung-tot-nhat-tren-iphone-2014 (6)

elevate-la-gi-tai-sao-no-tro-thanh-ung-dung-tot-nhat-tren-iphone-2014 (7)

Sau khi hoàn thành mỗi lượt chơi, sẽ có một bảng chỉ số thể hiện mức độ cải thiện của bạn về kỹ năng được rèn luyện. Đây sẽ là dấu mốc để bạn biết được quá trình luyện tập của mình đang tiến triển đến mức độ nào. Ngoài ra, với các tài khoản Free thì mỗi ngày sẽ có 3 mini games được Unlock, và với các tài khoản trả phí (4.99 USD/ tháng hoặc 44,99 USD/năm) thì tất cả các trò chơi trong ứng dụng đều được chơi thoải mái.

elevate-la-gi-tai-sao-no-tro-thanh-ung-dung-tot-nhat-tren-iphone-2014 (8)

elevate-la-gi-tai-sao-no-tro-thanh-ung-dung-tot-nhat-tren-iphone-2014 (9)

Ứng dụng có một kho Mini games rất phong phú, được dùng để nâng cao các kỹ năng cho người sử dụng. Nếu là người dùng Free, các trò chơi này sẽ được thay đổi hằng ngày để cải thiện kỹ năng của người chơi. Ngoài ra bạn cũng có thể xem tổng quan các kỹ năng của mình bất cứ lúc nào để biết mình còn “yếu” cái gì để luyện tập thêm.

Với nội dung phong phú, hình ảnh thân thiện và nhất là toàn bộ tính năng trong ứng dụng đều hoạt động rất mượt mà, chúng ta phần nào đã hiểu được tại sao Elevate lại được Apple bình chọn làm ứng dụng xuất sắc nhất dành cho iPhone năm 2014. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng để thử thách mình với Elevate chưa?

Theo Genk