Galaxy S bất ngờ nhận bản ROM Android 6.0 Marshwallow

0
408
Sẽ có bản ROM Android 6.0 dành cho Samsung Galaxy S. Ảnh: Internet

Ngay cả với các mẫu smartphone cao cấp, việc nâng cấp lên hệ điều hành Android 6.0 Marshwallow hiện nay vẫn còn là một điều khá xa xỉ. Thế nhưng, một đại diện của thế hệ cũ, một thế hệ flagship đã ra mắt cách đây nửa thập kỷ đã được ưu ái tiếp cận nền tảng mới nhất của Google.

Tất nhiên, việc cập nhật lần này là do các nhà phát triển bởi bản thân Samsung cũng đã ngừng hỗ trợ phần mềm cho Galaxy S cách đây rất lâu. Theo thông tin từ trang Androidheadlines thì người dùng Galaxy S có thể cài đặt Android 6.0 thông qua bản ROM có tên là OmniROM.

Sẽ có bản ROM Android 6.0 dành cho Samsung Galaxy S. Ảnh: Internet
Sẽ có bản ROM Android 6.0 dành cho Samsung Galaxy S. Ảnh: Internet

Hiện tại, bản ROM này đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên một số tính năng có thể không sử dụng được chẳng hạn như nút Home hay GPS sẽ không hoạt động, còn các tính năng cơ bản như WiFi, Bluetooth, các cảm biến,… vẫn có thể hoạt động bình thường và chỉ chạy trên Gaalxy S phiên bản quốc tế.

Galaxy S là thiết bị được ra mắt cách đây rất lâu với cấu hình có thể nói là rất thấp, cho dù lúc trình làng, đây là một trong những thiết bị mạnh mẽ nhất thời bây giờ. Tuy nhiên, với sự tối ưu của Android 6.0, người dùng thiết bị này có thể an tâm sử dụng.