Galaxy S8 có cảm biến vân tay ẩn trong màn hình không viền

0
390

Màn hình của Samsung Galaxy S8 có thể tràn lên cả 2 cạnh trên, dưới trong khi nút Home có thể bị khai tử.

Bản dựng chiếc Galaxy S8 với màn hình cong. Ảnh: Phonearena.
Bản dựng chiếc Galaxy S8 với màn hình cong. Ảnh: Phonearena.

Với những rắc rối liên quan đến Galaxy Note 7, nhiều người tin rằng mẫu điện thoại đầu bảng tiếp theo của Samsung cần phải có tính năng gì đó đặc biệt. Dự kiến mang tên gọi Galaxy S8, thiết bị này được cho sử dụng màn hình 4K, hỗ trợ thực tế ảo.

Mới đây, nguồn tin từ Hàn Quốc tiếp tục hé lộ một số thông tin sáng giá khác về sản phẩm này. ETNews cho biết Galaxy S8 sẽ loại bỏ nút Home, ẩn cảm biến nhận diện vân tay bên dưới màn hình.

Với việc Galaxy Note 7 chỉ có phiên bản màn hình cong, nhiều khả năng S8 cũng khai tử bản màn hình phẳng. Không những thế, màn hình này còn phủ kín cạnh trên và dưới, biến nó thành một smartphone không viền thực sự.

pjb1475890840

Những thông tin trước đó cũng khẳng định S8 sẽ dùng camera kép, nối tiếp những đối thủ như HTC, LG, Huawei hay Apple. Theo nguồn tin từ các nhà cung cấp linh kiện, Samsung đã “chốt sổ” sử dụng 2 camera trên S8, nhưng đang phân vân giữa 2 lựa chọn: Sử dụng 2 camera riêng biệt hay camera kép tất cả-trong-một.

Điện thoại không viền là đích ngắm của nhiều nhà sản xuất smartphone. Tuy nhiên, những rào cản về mặt kỹ thuật chưa cho phép họ tạo ra các sản phẩm cách mạng thực sự. Samsung có vẻ là đơn vị tiệm cận với công nghệ này nhất khi hoàn thiện những chiếc di động màn hình cong trong 2 năm qua.

S8 có thể ra mắt sớm hơn mọi năm, trong bối cảnh Samsung cần một di động bom tấn để vực dậy niềm tin của khách hàng sau sự cố của Note 7.