Galaxy S8 sẽ dùng trợ lý ảo tích hợp trí tuệ nhân tạo

0
267

Gần đây, Samsung được cho là đang âm thầm phát triển “vũ khí hạng nặng” mới dành cho Galaxy S8: một trợ lí ảo dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI).

emc1478573993

Hôm chủ nhật, đại diện của Samsung cũng xác nhận với Reuters rằng trợ lí AI mới của họ chắc chắn sẽ được trình làng trong năm tới. Công nghệ này dự kiến sẽ có mặt trên tất cả điện thoại thông minh mang thương hiệu Galaxy và hứa hẹn sẽ được mở rộng sang các dịch vụ thoại, trợ lí gia dụng và thiết bị đeo.

Samsung hiện chưa tiết lộ nhiều chi tiết liên quan đến trợ lí mới nhưng nói rằng nó sẽ mang đến trải nghiệm liền mạch với các dịch vụ của bên thứ 3. Nghĩa là, các ứng dụng, dịch vụ bên thứ 3 vẫn sẽ được phép khai thác sức mạnh trợ lí ảo của Samsung.

Gần đây, công ty Hàn Quốc cũng đã mua lại Viv Labs với nhiệm vụ phát triển các công nghệ cốt lõi cho dịch vụ trợ lí mới.

Theo TheNextWeb, việc Samsung muốn trợ lí ảo của mình ngày càng được hỗ trợ nhiều hơn bởi AI không khiến giới công nghệ ngạc nhiên, nó cũng trùng khớp với thông tin Samsung sẽ tích hợp AI vào Galaxy S8 vừa rò rỉ trước đó. Các đối thủ của họ như Google, Apple cũng đã liên tục cải tiến nhằm làm cho các trợ lí ảo ngày một thông minh và “hấp dẫn” người dùng hơn.

Sau vụ bê bối của Galaxy Note7 và gần đây là lô máy giặt bị lỗi tại Mỹ, Samsung cần làm một cái gì đó khác biệt cho các sản phẩm của mình trong thời gian tới. Việc tung ra một dịch vụ trợ lí ảo mạnh mẽ có thể được xem như một nước cờ chiến lược của công ty này.