Google chính thức khai tử Nexus 5

0
498

Chỉ ít ngày sau khi phiên bản màu trắng biến mất khỏi Google Play Store, gã khổng lồ tìm kiếm chính thức lên tiếng xác nhận rằng chiếc smartphone Nexus do LG sản xuất vào năm ngoái đã không còn được sản xuất nữa.

1359520

Tuyên bố nói trên được Google đưa ra trong ngày thứ Năm ngày 11/12 vừa qua. Theo đại diện chính thức của Google, “một khi Nexus 5 đã hết hàng, chúng sẽ không còn được sản xuất tiếp. Do đó chúng tôi nghĩ các bạn nên sớm mua Nexus 5 khi còn có thể“.

Phiên bản màu trắng và màu đỏ của Nexus 5 đã bị gỡ khỏi Google Play Store. Ngay cả phiên bản màu đen dù vẫn chưa bị gỡ khỏi trang web bán hàng của Google song cũng đã bị ghi chú “hết hàng” và có thể sẽ sớm biến mất.

Ra mắt vào năm 2013, tính đến thời điểm này Google Nexus 5 là chiếc Nexus cuối cùng có giá rẻ bằng một nửa các smartphone đầu bảng và cũng là chiếc Nexus cuối cùng được LG sản xuất. Mang trong mình trải nghiệm Android gốc, Nexus 5 được trang bị sức mạnh xử lý của Snapdragon 800 với mức giá gốc là 350 USD (khoảng 7,4 triệu đồng), trong khi Galaxy S4 và iPhone 5s có giá gốc lên tới 650 USD (khoảng 13,7 triệu đồng). Trong vòng đời của mình, Nexus 5 cũng đã gặp phải một số vấn đề về pin và chất lượng camera, song với mức giá hấp dẫn, đây vẫn là một chiếc Android cao cấp được người hâm mộ vô cùng yêu quý.

Thực tế, trong mọi năm, Google thường nhanh chóng khai tử Nexus đời cũ sau khi ra mắt thế hệ mới. Chiếc Nexus 6 của năm nay có mức giá lên tới 650 USD và cũng có màn hình lớn tới 6 inch thay cho kích cỡ 5 inch khá vừa vặn. Nếu bạn yêu thích trải nghiệm Android gốc giá rẻ do LG sản xuất, hãy nhanh chóng tìm mua Nexus 5 trước khi quá muộn.

Theo Vnreview