Google Nexus 7 2016 sẽ được HTC sản xuất, ra mắt vào tháng 12?

0
214

Người dùng đã mong chờ Google sẽ giới thiệu Nexus 7 mới cùng với Pixel. Thế nhưng rất tiếc khi sự kiện diễn ra vào hồi đầu tháng 10, Google đã không đề cập gì đến thiết bị này.

xzt1477630822

Theo MobilenApps, dự kiến Google sẽ ra mắt Nexus 7 vào tháng 12 năm nay. Lý do được cho là hãng muốn mang một món quà hoàn hảo cho kì nghỉ lễ. Nguồn tin cho biết, hồi đầu tháng 9, @evleaks đã cho biết rằng Google đã hợp tác cùng Huawei để sản xuất máy tính bảng 7 inch, nhưng có thể nó sẽ không được gọi bằng tên là Nexus 7.

Một số nguồn tin cho biết rằng Google Nexus 7 sẽ bị thay thế bởi cái tên Pixel 7 bởi hãng đã “khai tử” dòng thiết bị Nexus. Số khác lại cho rằng Nexus 7 sẽ là thiết bị cuối cùng trong gia đình Nexus. Google chưa đưa ra tuyên bố chính thức về điều này.

Ngoài ra, cũng có một số nguồn tin đã hé lộ rằng Google đang làm việc vớiHTC để sản xuất Nexus 7 giống như hai chiếc điện thoại Pixel vừa qua.

edd1477630822

HTC rất vui khi được hợp tác với Google để tạo ra các smartphone Pixel mới“, đại diện HTC cho biết. “Google và HTC trong lịch sử đã nhiều lần hợp tác với nhau, từ việc phát triển các sản phẩm Android thương mại đầu tiên là HTC Dream, sau đó là các chiếc điện thoại Nexus đầu tiên Nexus One, cho đến việc HTC One và HTC Desire đạt giải thưởng điện thoại thông minh chạy các phiên bản mới nhất và sáng tạo nhất của Android. Chúng tôi tự hào khi Google chọn HTC cho bài toán đối tác sản xuất Pixel.”

Nguồn tin của MobilenApps cũng cho biết rằng các tablet của Google sẽ chạy hệ điều hành Andromeda OS thay vì Nougat như hiện nay.

Về thông số kĩ thuật, Google Nexus 7 2016 sẽ sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 cùng bộ xử lý đồ họa GPU Adreno 520. Nó cũng có 4GB RAM và 64GB bộ nhớ trong. Dung lượng pin lên đến 5.100mAh và theo xu hướng sử dụng cổng kết nối USB Type-C.

Dự kiến, chiếc máy này sẽ được Google công bố vào tháng 12.