HTC U Ultra tại Việt Nam giảm giá sốc 2,5 triệu đồng sau 2 tháng

0
429

Có mặt trên thị trường từ tháng 1/2017, HTC U Ultra là mẫu smartphone cao cấp có mặt sớm nhất trên thị trường di động của năm nay. Thế nhưng có một điều đáng buồn là dù mới ra mắt thị trường vỏn vẹn có 2 tháng, mẫu điện thoại cao cấp này đã vừa phải có sự điều chỉnh về giá bán.

Từ mức giá 18,5 triệu đồng ở thời điểm niêm yết, mới đây giá bán của HTC U Ultra đã được hạ xuống chỉ còn 16 triệu đồng. Mức giá mới tụt đến 2,5 triệu đồng so với mức giá khởi điểm. Điều này cũng đã biến U Ultra trở thành một trong những mẫu smartphone có tốc độ tụt giá nhanh nhất trên thị trường.

Lý do hợp lý nhất để giải thích cho việc điều chỉnh này là do giá bán ban đầu của máy quá cao. Cũng chính vì thế, lượng đặt mua U Ultra được thống kê ở mức rất khiêm tốn.

image-1490587435-Screen Shot 2017-03-27 at 10.57.40

Điểm đặc biệt của U Ultra nằm ở việc đây là mẫu smartphone đầu tiên của dòng sản phẩm U. Điều này cũng có nghĩa là HTC đã chọn dòng U nhằm thay thế cho dòng One trước đó trên phân khúc thị trường smartphone cao cấp. HTC U Ultra có một bộ khung vỏ được làm hoàn toàn bằng kim loại nguyên khối. Thiết kế sử dụng trên chiếc điện thoại này được HTC gọi là Liquid Design.

Thiết bị này được bao phủ mặt ngoài bằng sapphire. Loại vật liệu này giúp bảo vệ cho bộ khung phía trong và không dễ bị trầy xước. Đây cũng chính là nguồn gốc cái tên Liquid Design của U Ultra. Một chiếc điện thoại kim loại phủ kính tạo cho người ta ta một cảm giác về thiết bị được làm từ kính hoàn toàn.

image-1490587379-u-ultra-1

HTC U Ultra sẽ là một chiếc phablet khổ lớn với màn hình 5,7 inch. Màn hình này của máy có độ phân giải 2K. Có một điểm đặc biệt là U Ultra cũng sẽ có một màn hình phụ cỡ nhỏ như ở những chiếc điện thoại LG V20 và V10.

Phần màn hình phụ của U Ultra sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ các tác vụ như thông báo, tuỳ chỉnh nhạc, xem lịch trình, ghi chú. Việc sử dụng màn hình phụ cũng giúp người dùng có thể tiết kiệm pin tốt hơn khi màn hình chính không cần thiết phải hiển thị.

Về mặt cấu hình, thiết bị này sử dụng chip 4 nhân Snapdragon 821 với 2 lõi 2.15 GHz và 2 lõi 1.6 GHz đến từ Qualcomm. Máy được trang bị bộ xử lý đồ hoạ Adreno 530 với RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB/128GB. U Ultra sẽ có dung lượng pin ở mức 3.000 mAh.