Huawei xác nhận sẽ dùng camera kép của Leica trên P9

0
381
Ảnh rò rỉ về Leica trên smartphone đươc cho là Huawei.

Hồi tháng 2 vừa qua, “ông trùm” trong lĩnh vực máy ảnh là Leica thông báo rằng, họ sẽ hợp tác với gã khổng lồ đến từ Trung Quốc là Huawei, nhằm tạo ra một thế giới mới cho nhiếp ảnh di động. Hình ảnh rò rỉ về một chiếc smartphone với camera kép cùng logo Leica xuất hiện không lâu sau đó, và đến nay nó đã chính thức được xác nhận bởi bên còn lại.

Ảnh rò rỉ về Leica trên smartphone đươc cho là Huawei.
Ảnh rò rỉ về Leica trên smartphone đươc cho là Huawei.

“Chúng tôi sẽ sớm cho ra mắt siêu phẩm P9, là kết quả của sự hợp tác với Leica,” Guo Ping, Chủ tịch của Huawei cho biết. “(Huawei) Cần phải làm việc với những đối tác mạnh nhất trong lĩnh vực này để có thể tạo ra sản phẩm tốt nhất.”

Như vậy, chắc chắn Huawei và Leica đang hợp tác cùng nhau để tạo nên một chiếcđiện thoại với camera hứa hẹn là “khủng” nhất thế giới.

image-1459807176-leica-huawei-p9-2

Một hình ảnh rò rỉ mới đây về chiếc P9 sẽ cho chúng ta hình dung được, khi Huawei và Leica kết hợp thì sẽ ra sao. Một chiếc điện thoại có kích thước lớn, kèm cảm biến vân tay và cụm camera kép, đèn flash. Bên cạnh đó, dòng chữ Leica nổi bật cùng một vài thông số kỹ thuật.

Theo dòng chữ thì có thể, camera P9 sẽ sử dụng ống kính Leica Summarit với khẩu độ f/2.2 và tiêu cự 27mm. Đây không hoàn toàn là một thông số ấn tượng bởi một vài sản phẩm hiện nay đã có camera khẩu độ lên tới f/1.7. Hy vọng, Huawei sẽ sử dụng một cảm biến ảnh kích thước lớn để tăng cường chất lượng hình chụp cho xứng đáng với ống kính Leica.

image-1459807176-leica-huawei-p9-3

Huawei P9 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 9/4 tới.