[Intel Future 2014] Trên tay Basis Peak, vòng theo dõi sức khỏe kiêm giấc ngủ của Intel

0
244

2646676_Intel_Basis_Peak-4

Tại Intel Future Showcase 2014, Intel đã trình diễn chiếc đồng hồ Basis Peak mà họ mới giới thiệu một tuần trước đó ở Mỹ. Basis là công ty chuyên về theo dõi sức khỏe được Intel mua lại và Peak là thế hệ đồng hồ thông minh thứ 2 mà Intel bán ra với giá 199$. Intel Basis Peak không thật sự nổi trội về thiết kế nhưng tính năng nó rất mạnh, pin xài 4 ngày liên tục với màn hình luôn bật và cảm biến nhịp tim không bao giờ ngừng hoạt động, đồng thời đồng bộ liên tục với điện thoại Android & iOS của chúng ta.

Intel Basis Peak có 2 màu khác nhau, trắng và đen. Khi nhìn hình thì một số bạn sẽ hình dung nó dùng dây da nhưng thực chất Basis Peak là dây nhựa. Nếu muốn bạn hoàn toàn có thể thay rất dễ dàng bằng dây 23mm tiêu chuẩn. Như đã nói thì thiết kế không phải là điểm mạnh của Basis Peak, nó không quá đẹp nhưng cũng chẳng phải xấu. Với cái giá 199$ như vậy thì Intel đã sử dụng những vật liệu khá xịn như nhôm máy bay để chế tạo nên Basis Peak.

Đại diện Intel cho biết Basis Peak có màn hình luôn luôn hiển thị nội dung, tuy nhiên đèn nền sẽ chỉ bật nếu trời tối và chúng ta lắc cổ tay. Màn hình này khá nhỏ, chỉ có trắng đen mà không có màu. Kết hợp với hệ điều hành mang tính đơn giản thì có lẽ đây là các nguyên nhân làm cho Basis Peak dùng được lâu tới như vậy.

Nói về cách điều khiển, Basis Peak cũng dùng màn hình cảm ứng và nó có giao diện gần giống như Android Wear nhưng đơn giản hơn, thực chất thì theo kiểu XrossMediaBar XMB của Sony, tức bạn sẽ vuốt ngang qua để chuyển giữa các tab của menu chính và vuốt từ dưới lên để chỉnh sửa, truy cập các tính năng nâng cao của menu đó.

Về tính năng theo dõi sức khỏe, Intel cho biết đây là một trong những thiết bị tốt nhất hiện nay. Ngoài việc dùng các cảm biến chuyển động như bình thường thì họ còn tích hợp thêm cảm biến đo nhiệt độ tay của người dùng, nó cũng kiêm luôn vai trò nhận diện tay. Trong trường hợp chúng ta không đeo Peak, đồng hồ sẽ tự chuyển về chế độ stand by để tiết kiệm năng lượng. Khi đeo, cảm biến nhiệt độ sẽ nhận diện được sau khoảng vài giây để kích hoạt cảm biến nhịp tim hoạt động liên tục thông báo đến điện thoại. Khi bạn hoạt động quá sức hay chạm ngưỡng nguy hiểm, Basis Peak sẽ thông báo bằng cách rung hoặc phát ra âm thanh nếu chúng ta dùng tai nghe điện thoại.

Theo dõi giấc ngủ cũng là một điểm mạnh khác, không chỉ chất lượng giấc ngủ mà kể cả những giai đoạn cũng được Basis Peak ghi lại kỹ lưỡng (theo công bố của Intel chứ mình chưa được thử), khi nào chúng ta ngủ sâu, khi nào mới mơ mơ màng màng… đều được Peak thông bao về điện thoại. Và bởi vì Basis Peak có thời gian sử dụng pin khá lâu so với mộtđồng hồ thông minh nên bạn không cần tháo ra sạc mỗi ngày.

Nói sơ qua về tính năng đồng hồ thông minh một chút, Basis Peak sẽ hiển thị các thông báo tin nhắn, cuộc gọi… giống như các đồng hồ khác. Nó thậm chí còn có thể tùy biến các cảnh báo nhưng mình chưa rõ là khi nào Intel mới cho phép dùng tính năng này. Peak đạt chuẩn chống nước ATM 5, tức là bạn có thể đeo nó đi bơi được.​

2646684_Intel_Basis_Peak

2646674_Intel_Basis_Peak-2

2646675_Intel_Basis_Peak-3

2646677_Intel_Basis_Peak-5

2646678_Intel_Basis_Peak-6

2646679_Intel_Basis_Peak-7

 

2646680_Intel_Basis_Peak-8

2646681_Intel_Basis_Peak-9

2646682_Intel_Basis_Peak-10

2646683_Intel_Basis_Peak-11
So với Basis đời đầu thì rõ ràng Peak đẹp hơn hẳn

Theo  tinh tế