Intel ra mắt thiết kế tham chiếu cho máy AiO chạy Windows, tích hợp camera 3D RealSense

0
221

2638866_Intel_Black_Brook_AiO_Windows_7

Intel vừa ra mắt một thiết kế tham chiếu mới cho các máy tính All-in-One chạy Windows mang tên “Black Brook”. Theo đó, mẫu thiết kế này sử dụng chân đế giúp dựng PC lên khi cần sử dụng như một chiếc máy để bàn truyền thống, ngoài ra còn có thể được trải ra mặt bàn để dùng như tablet. Tay cầm xếp gọn vào ở cạnh trên sẽ được dùng khi cần di chuyển thiết bị đi vòng vòng trong nhà. Sản phẩm được trang bị màn hình cảm ứng đa điểm kích thước 20″ độ phân giải Full-HD, bốn micro và đặc biệt có thêm 3 chiếc camera Intel RealSense.

Công nghệ này tận dụng máy ảnh 3D để nhận diện chiều sâu ảnh, từ đó sử dụng các thuật toán để nhận diện cử chỉ điều khiển từ người dùng. Mục tiêu của Intel đó là mang lại sự tương tác tự nhiên hơn giữa người và máy tính, dần dần tiến đến thay thế chuột và bàn phím truyền thống. Các bạn có thể xem thêm về Intel RealSense tại đây.

Quay trở lại với mẫu máy tham chiếu, tất cả những phần cứng nói trên được gói gọn trong một thân máy mỏng chỉ 20mm mà thôi. Ngoài ra Intel còn tích hợp cho chiếc All-in-One này viên pin đủ để chạy trong 5 giờ mà không cần cắm điện trực tiếp. Intel sẽ không bán ra mẫu PC này, thay vào đó hãng cung cấp nó cho các bên thứ ba để họ tự sản xuất, tinh chỉnh phần cứng rồi gắn thương hiệu của mình lên. Động thái này sẽ giúp giảm chi phí và thời gian nghiên cứu, từ đó đưa thiết bị ra thị trường nhanh chóng hơn với mức giá rẻ hơn.

Thực chất Black Brook đã được Intel nhắc đến hồi tháng 3 năm nay nhưng mãi tới bây giờ hãng mới ra mắt chính thức sản phẩm này.

2638860_Intel_Black_Brook_AiO_Windows_1 2638861_Intel_Black_Brook_AiO_Windows_2 2638862_Intel_Black_Brook_AiO_Windows_3 2638863_Intel_Black_Brook_AiO_Windows_4 2638864_Intel_Black_Brook_AiO_Windows_5 2638865_Intel_Black_Brook_AiO_Windows_6 2638867_Intel_Black_Brook_AiO_Windows_8

Theo Tinh Tế