HTC U11 pin “trâu” hơn Galaxy S8/S8 Plus

0
251

HTC U11 vừa có thời lượng sử dụng lâu đồng thời sạc pin cũng nhanh hơn bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus.

HTC U11 đang là mẫu smartphone cao cấp nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Trang bị trên mẫu smartphone này là màn hình 2K 5.7 inch. Trong khi đó đối thủ Galaxy S8 sở hữu màn hình 2K 5.8 inch.

Tích hợp trên HTC U11 là vi xử lý Snapdragon 835 giống như mẫu Galaxy S8 (phiên bản Mỹ). Dung lượng pin trên cả hai mẫu smartphone này đều là 3000 mAh cùng với hệ điều hành Android Nougat.

Thời gian sử dụng pin HTC U11 và các mẫu smartphone khác cùng phân khúc.
Thời gian sử dụng pin HTC U11 và các mẫu smartphone khác cùng phân khúc.

Dung lượng pin của HTC U11 và Galaxy S8 ngang bằng nhau như khi trải nghiệm thực tế thì kết quả khá chênh lệch. Cụ thể, trong bài test về thời gian sử dụng liên tục, HTC U11 cho phép hoạt động tới 9 giờ 3 phút, trong khi Galaxy S8 chỉ được 8 giờ 22 phút, và Galaxy S8 Plus là 8 giờ.

Với thành tích trên, HTC U11 đã trở thành một trong mẫu smartphone cao cấp có pin tốt nhất trên thị trường hiện nay. Trong bài thử nghiệm, tất cả các mẫu smartphone đều được chạy với tác vụ giống nhau, mô phỏng quá trình sử dụng điện thoại thông thường và độ sáng màn hình cài đặt ở mức 200 nit. Và điều kiện tối ưu để hoàn thiện bài test là thực hiện ở trong phòng.

Thời gian sạc pin của HTC U11 và các đối thủ khác cùng phân khúc.
Thời gian sạc pin của HTC U11 và các đối thủ khác cùng phân khúc.

Không chỉ được đánh giá cao về thời gian sử dụng, HTC U11 còn có tốc độ sạc nhanh. Để nạp đầy 3.000 mAh dung lượng pin, HTC U11 chỉ cần 98 phút. Thời gian này nhanh hơn một chút so với Galaxy S8 và bộ đôi iPhone 7.

Tuy nhiên, khi để máy ở chế độ chờ, pin HTC U11 nhanh bị sụt hơn so với mức trung bình của điện thoại.