iOS 11: Nhấn nút Power 5 lần để vô hiệu hóa TouchID

0
284

Trên iOS 11, cảm biến vân tay Touch ID sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn khi bạn kích hoạt chế độ khẩn cấp.

Trên bản iOS 11, các bạn đã có thể vô hiệu hóa tính năng mở khóa vân tay (Touch ID) của thiết bị trong trường hợp khẩn cấp, điều mà trước đây không thể thực hiện. Khi nhấn liên tiếp nút nguồn 5 lần sẽ đưa thiết bị của bạn tới màn hình gọi khẩn cấp tới 113, 114 và 115 đồng nghĩa vô hiệu hóa Touch ID và bắt buộc phải dùng mật khẩu (passcode) để mở khóa máy.

Trước đây, nếu bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa Touch ID, bạn phải tắt nguồn và khởi động lại iPhone hoặc sử dụng một ngón tay khác một vài lần để buộc nó khóa. Phương pháp mới của Apple là cách kín đáo hơn để khóa điện thoại, đặc biệt nếu bạn đang ở trong một tình huống mà bạn rất lo lắng ai đó có thể ép buộc bạn phải mở khóa điện thoại của bạn.

tz-01503077941-image-1503077799-iphone-passcode-touch-id-six-digit_1280x720

Tính năng mới này trên iOS 11 thậm chí sẽ trở nên đa dụng hơn trong tương lai khi Apple dự kiến sẽ giới thiệu tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên chiếc iPhone tiếp theo. Khả năng vô hiệu hóa nhanh Touch ID hay mở khóa khuôn mặt trên iOS 11 có thể trở nên hữu dụng trong trường hợp bạn không thể khóa vật lý chiếc máy. iOS 11 sẽ được tung ra cho các thiết bị vào tháng tới và bản public beta hiện vẫn có thể tải về thông qua trang web của Apple.