Máy ảnh trên BlackBerry DTEK50 – Bạn có biết?

0
481
neon_angle4_onwhite_rev-wide.jpg

Với dòng máy mới DTEK50, BlackBerry đã rất quan tâm đến chất lượng của ảnh chụp. Điển hình là 8 megapixel camera trước nhằm đáp ứng xu thế chụp ảnh tự sướng và camera chính 13 megapixel tự động lấy nét và đèn flash với ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra ứng dụng máy ảnh cũng hỗ trợ việc sử dụng các bộ lọc trong thời gian thực, điều khiển bằng tay và các công cụ khác để xử lý hình ảnh.

Nhưng bạn đã biết về những tính năng trên Camera, những nâng cấp kèm theo dòng máy BlackBerry DTEK50 này. Cùng điểm qua nhé

Dưới đây là một bức ảnh chụp bởi camera chính DTEK50. Chụp vào ban đêm – đây là một trong những khía cạnh khó khăn nhất của máy ảnh điện thoại thông minh.​

Với 8.0 megapixel camera phía trước cung cấp góc nhìn 84 độ để chụp ảnh và video và hơn hết dòng máy này cũng có một đèn flash đặc biệt để chụp tự sướng. Nếu như bạn muốn một tấm hình lớn với tất cả mọi người chúng ta cũng có thể tận dụng chế độ chụp toàn cảnh ở camera trước, khẩu độ ống kính F / 2.2, và kích thước điểm ảnh là 1.125um. Máy ảnh trước với những cải tiến lớn nhưng BlackBerry vẫn không quên tùy chỉnh ở video với camera trước, chúng ta có thể ghi lại video độ nét cao lên đến 1080p với 30 khung hình mỗi giây.

Trong khi đó, camera chính 13 megapixel có ống kính khẩu độ F / 2.0 tự động lấy nét và zoom kỹ thuật số 4x cho ra một ảnh chụp chất lượng và độ nét cao. Ngoài PDAF (phase-detection) và đèn flash LED kép, máy ảnh sử dụng nhận diện khuôn mặt tự động và khả năng chuyển đổi giữa tự động lấy nét liên tục và tập trung. Ngoài ra,DTEK 50 cũng cung cấp một loạt các hiệu ứng trong thời gian thực mà bạn có thể sử dụng để chỉnh ảnh ngay khi chụp. Giống như mặt trước, camera chính có khả năng quay video chất lượng cao với độ phân giải 1080p với tốc độ 30 khung hình mỗi giây.

Trong cả hai máy ảnh, bạn có thể tự điều chỉnh hình ảnh và video trong khi quay, ví dụ:

  • Trượt sang trái hoặc phải bất cứ nơi nào trên màn hình của máy ảnh để nhanh chóng điều chỉnh độ sáng của hình ảnh theo ý thích của bạn.
  • Điều chỉnh chất lượng hình ảnh, độ phân giải và tốc độ khung hình của video để tiết kiệm không gian lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa HDR trong khi đang sử dụng máy ảnh.
  • Điều chỉnh tỉ lệ xem rộng hơn hoặc hẹp hơn trong Photo

Những ưu điểm nâng cấp phần cứng phục vụ cho camera DTEK50 rất tốt:

Màn hình hiển thị sắc nét

Màn hình 5,2-inch HD của BlackBerry DTEK50 tuyệt đẹp hiển thị 16 triệu màu sắc, trong khi duy trì độ sâu màu 24-bit. Được làm bằng thủy tinh có khả năng chống xước với lớp thấm dầu đặc biệt (lớp phủ không thấm dầu trên màn hình DTEK50 giúp ngăn chặn dấu vân tay). Định dạng chuẩn 16: 9, mật độ điểm ảnh 424 PPI và độ phân giải 1920 × 1080, hình ảnh chụp trên DTEK50 sẽ tươi sáng hiển thị mịn đẹp hơn.

Tiềm năng lưu trữ cực lớn với việc hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 2TB:

Hiện tại, trên thị trường điện thoại di động thông minh, có rất nhiều dòng máy chỉ có bộ nhớ trong mà không hỗ trợ bộ nhớ mở rộng. Nhưng với DTEK50 chúng ta có bộ nhớ trong là 16Gb và hỗ trợ thẻ nhớ MicroSD mở rộng lên đến 2TB. Vào lúc này kích thước của thẻ MicroSD lớn nhất mà bạn có thể mua ở các cửa hàng chỉ là 256 GB. Nhưng trong tương lai, có thể chúng ta sẽ có thể sử dụng thẻ lên đến 2TB!

Sử dụng một công thức đơn giản để tính toán, chúng ta sẽ có có khoảng 38000 bức hình định dạng JPEG chất lượng cao cho thẻ 256 GB. Và hơn 301.000 bức ảnh với thẻ 2TB.

Xem thêm giá và nới mua BlackBerry Dtek50