iPhone 7 chào sân sớm vào nửa đầu năm 2016

0
275

Những thông tin xung quanh siêu phẩm kế thừa của Apple cho rằng iphone 7 sẽ được ra mắt sớm hơn dự kiến vào nửa đầu năm 2016 thay vì tháng 9 như đàn anh 5, 5s, 6 và 6s đi trước. Điều này cho thấy Apple đang tăng áp lực cạnh tranh với Galaxy S7 của Samsung, song thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và phục hồi doanh thu sau thất bại trong mục tiêu doanh số bán hàng của 6s vừa qua.

Phiên bản S của Apple thường được cho là phiên bản nâng cấp cấu hình của thế hệ trước, với thiết kế không đổi nhưng cấu hình được phát triển tốt hơn cho người dùng trải nghiệm ở tầm cao hơn so với điện thoại đời trước. Ví dụ như iPhone 6s trang bị thêm cảm ứng lực 3D Touch thông minh có khả năng mở rộng ứng dụng hơn khi thay đổi mức độ nhấn màn hình của người dùng. Tuy rất hiện đại nhưng dường như 6s không được đánh giá cao  và doanh thu bán hàng khá thấp so với dự kiến.

image-1451188007-iphone 7

Sự kiện ra mắt Snapdragon 820 tại New York khoảng vài tuần trước, trình diễn khả năng truyền tải trực tiếp đoạn clip chuẩn HD 4K với tốc độ 560 Mbits/giây, tương đương tốc độ tải xuống cao nhất theo chuẩn LTE Cat 12 (600 Mbps) và tải lên chuẩn LTE Cat 13 (150 Mbps). Snapdragron 820 cũng được cải tiến mức độ tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn, nhờ đó thiết bị sẽ có dung lượng pin tốt hơn. Có thể khắc phục tình trạng quá tải nhiệt, Snapdragon 820 được cho là sự lựa chọn tối ưu chosmartphone cao cấp hiện nay.

iPhone 7 sẽ được trang bị modem siêu nhanh của Qualcomm, bản nâng cấp của iPhone 6 cho tốc độ xử lí dữ liệu của máy tăng nhanh và mạnh hơn hẳn, hỗ trợ mạng dữ liệu LTE tốc độ cao mới nhất và cũng là một thành phần nằm trong SoC Snapdragon 820.