iPhone 7 sẽ được trang bị chip LTE với tốc độ truy cập mạng ‘thần tốc’

0
240

Theo những thông tin mới được BGR đăng tải, Intel đã đảm bảo 40% sản lượng chip LTE cho mẫu iPhone thế hệ mới nhất của Apple (tạm gọi là iPhone 7). Loại chip mà Intel đang phát triển của Apple có tên mã XMM 7360 LTE, với khả năng cung cấp mạng dữ liệu không dây LTE Cat. 10 có tốc độ download (tải về) lên đến 450Mbps và upload (tải lên) 100Mbps.

image-1457308868-iPhone-7-concept-1200-80

Hiện tại, mẫu máy iPhone 6s hỗ trợ tốc độ LTE Advance với tốc độ download 300Mbps (tải về). Một số đối thủ khác của Apple, bao gồm Samsung, LG và HTC đều đã đạt đến ‘cảnh giới’ 450Mbps và 600Mbps cho tốc độ download của mạng LTE, bao gồm Galaxy S7, Galaxy S6, Galaxy Note 5, LG G4, LG G5 và HTC One M9.

Tất nhiên, đây đều là những thông số dựa trên lý thuyết. Còn trên điều kiện thực tế lại là một chuyện hoàn toàn khác. Nhưng chắc chán một điều là trong tương lai, cơ sở hạ tầng LTE sẽ được cải thiện ở nhiều khu vực và các quốc gia khác nhau. Nên việc chuẩn bị sớm một chuẩn kết nối có tốc độ truy cập mạng không dây ‘siêu tốc’ cho các thiết bị di động vào thời điểm hiện tại là điều mà các nhà sản xuất nên làm.

Từ trước đến nay, Apple đã không tự thiết kế modem LTE nào dành cho chipset mà hãng sử dụng cho các mẫu thiết bị của mình. Thế nhưng, trang MacRumors lại tiên đoán rằng, Apple có thể đã được Intel cấp giấy phép sở hữu trí tuệ để tạo ra một con chip A-Series có khả năng tăng cường tốc độ và tiết kiệm năng lượng cho các mẫu iPhone trong tương lai.