iPhone SE chính hãng giá rẻ, vẫn không hút khách?

0
461

ibe1462773641

Sắp tới, mẫu điện thoại iPhone SE chính hãng sẽ chính thức lên kệ tại Việt Nam vào 12/5, tuy nhiên tính đến nay 9/5 lượng khách hàng đặt trước sản phẩm này không lớn, thậm chí kém xa các phiên bản iPhone trước của Apple.

Khác với các sản phẩm trước đây, iPhone SE không có sự chênh lệch giá giữa các phiên bản màu. Theo đó, iPhone SE tại FPT shop có giá khởi điểm từ 11,599 triệu đồng (16GB). Trong khi đó, tại Viettel Store và Thế Giới Di Động, giá bán dự kiến của sản phẩm này bắt đầu từ 11,490 triệu đồng.

Nếu so sánh giữa giá iPhone xách tay và iPhone chính hãng như các phiên bản trước thì iPhone SE chính hãng có giá khá phải chăng, chỉ hơn iPhone xách tay khoảng 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, lượng khách đặt trước mẫu điện thoại này là không lớn, đối với các hệ thống phân phối lớn như FPT Shop hay Thế Giới Di Động con số đặt trước cũng rất “khiêm tốn”.

nqd1462773641

Theo số liệu do Thế giới di động cung cấp, tính đến ngày 9/5 đơn vị này đã có 691 khách hàng đặt trước iPhone SE chính hãng tính cả phiên bản 16 GB và 64 GB, tuy nhiên mới chỉ có 300 khách hàng đặt cọc trước.

Còn với hệ thống FPT Shop, đã có 1036 khách hàng đặt mua online và trong đó có 251 khách đã đặt cọc.

Nếu so với các đời iPhone khác thì iPhone SE có lượng tiêu thụ ít hơn hẳn. Bởi lẽ, nhu cầu đặt mua iPhone SE của người tiêu dùng trong nước không cao, khác hẳn so với các thế hệ iPhone trước như iPhone 5S, iPhone 6.

Đới với các lần iPhone chính hãng về Việt Nam, có rất đông người dùng tới các cửa hàng để mua iPhone sớm nhất trong ngày đầu tiên ra mắt. Cá biệt, có cả tình trạng xếp hàng từ sáng sớm như lần ra mắt iPhone 6.

Thậm chí, người tiêu dùng còn đổ xô đi đặt mua iPhone bất chấp trong thời gian đầu giá bán cao.

fxz1462773641

Dù vậy, việc người dùng không mấy “mặn mà” với mẫu điện thoại iPhone SE đã được các chuyên gia dự đoán từ trước. Do đó, các doanh nghiệp cũng chỉ nhập về với số lượng nhỏ giọt.

Sở dĩ, iPhone SE kém thu hút khách hàng, nhất là những người tiêu dùng tại Việt Nam là do yếu tố hình thức cũ – giống hệt iPhone 5S nhưng giá bán lại gần bằng iPhone 6.

Mặc dù, iPhone SE vẫn có điểm mạnh là màn hình nhỏ nhưng sở hữu cấu hình tương tự iPhone 6S. Tuy nhiên, người dùng Việt Nam vẫn ưa chuộng những mẫu điện thoại mới hoàn toàn như iPhone 5, iPhone 6 chứ không “nhiệt tình” với những mẫu điện thoại “bình cũ – rượu mới” như iPhone SE của Apple.