Lumia Windows Phone 8.1 có thể bị hack dễ dàng

0
1219
Lumia Windows Phone 8.1 bị phát hiện lỗi khá nghiêm trọng​

Đó là những gì mà 1 số nhà phát triển ở XDA tuyên bố sau khi tìm ra được được lỗ hổng nguy hiểm trên dòng điện thoại Lumia dùng Windows Phone 8.1. Hacker hoàn toàn có thể chạy toàn bộ ứng dụng trên điện loại Lumia ở đặc quyền cao nhất.

Lumia Windows Phone 8.1 bị phát hiện lỗi khá nghiêm trọng​
Lumia Windows Phone 8.1 bị phát hiện lỗi khá nghiêm trọng​

Lỗi được phát hiện bởi DJAmol – một nhà phát triển XDA, đã phát hiện ra chỉ cần thay thế một số thông tin trong ứng dụng đáng tin cậy nhưng đã được cài đặt thông qua file cài ở thẻ SD, lúc này hacker sẽ có toàn quyền với ứng dụng đó. Hắn có thể xóa các thư mục hiện có và tạo ra một thư mục mới với tên giống hệt. Kết quả là, các ứng dụng bên thứ ba đăng ký sẽ được truy cập đầy đủ đến mục “Info and Settings” trong các ứng dụng cá nhân.

Đây sẽ là cách thực hiện chiếm quyền chỉ qua vài bước:

-Tạo ứng dụng clone 1 ứng dụng nào đó đang hot trên thị trường và chép nó vào điện thoại mục tiêu
– Tải về bản “chính chủ” của app đó trên cửa hàng của windows phone.
-Xóa tất cả các folder có trong app “chính chủ” và sao chép toàn bộ nội dung của app “clone” do bạn phát triển vào folder của app “chính chủ”
-Như vậy, đến đây hacker chỉ cần khởi động lại ứng dụng là có thể truy cập đến mục “Info and Settings” của thiết bị

Cánh báo trên Xda​
Cánh báo trên Xda​

Cách tấn công rất đơn giản và dễ thực hiện vì tất cả chỉ cần một ứng dụng từ App Store. Nhưng rất may mắn là thủ thuật này vẫn còn một số hạn chế nhất định nên mức độ gây hại vẫn còn hạn chế.

Song song đó, các nhà phát triển XDA cảnh báo rằng lỗ hổng này có thể phát triển hơn nữa. Hacker có thể cố gắng sử dụng một ứng dụng bên thứ nhất chứ không phải là một ứng dụng của bên thứ ba. Microsoft vẫn chưa có thông báo chính thức về vấn đề này.

Theo 5giây