Mẹo hay sử dụng smartphone màn hình lớn

0
322
Nhiều ứng dụng miễn phí, dễ sử dụng giúp khắc phục nhược điểm màn hình lớn.

Vừa ra mắt, A9 Pro 2016 gây chú ý bởi kích thước lớn 6 inch ấn tượng, cấu hình mạnh, pin 5.000 mAh. Người dùng khá quan tâm đến những tips hữu ích khi dùng smartphone màn hình lớn.

Dưới đây là một số chia sẻ cần thiết cho những người đang sử dụng điện thoại màn hình lớn.

Sử dụng màn hình lớn bằng một tay

Màn hình lớn được ưa chuộng bởi lợi thế trong hiển thị, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu giải trí, làm việc. Tuy vậy, trong thao tác thường ngày, màn hình lớn có thể gây khó khăn cho những người có bàn tay nhỏ. Rắc rối hơn nữa, trong tình huống bắt buộc dùng một tay, người dùng không thể với tới cạnh bên kia của màn hình, thao tác rướn tay có thể làm rơi điện thoại.

Nhiều ứng dụng miễn phí, dễ sử dụng giúp khắc phục nhược điểm màn hình lớn.
Nhiều ứng dụng miễn phí, dễ sử dụng giúp khắc phục nhược điểm màn hình lớn.

Nắm bắt nhu cầu này, nhiều nhà phát triển tung ra ứng dụng miễn phí để hỗ trợ người dùng thiết bị màn hình lớn. Ứng dụng được nhiều người biết đến nhất là Easy Swipe, mở ra khung menu dạng hình tròn, tích hợp tốt với thao tác lướt tự nhiên, cho phép tiếp cận ứng dụng, cài đặt thông thường.

NOVA Launcher Prime cũng gây chú ý với tính năng thay thế launcher mặc định, hỗ trợ thao tác đa nhiệm của người dùng, hoặc biến góc màn hình thành các nút điều hướng mới. Nếu không thích thay đổi launcher, người dùng có thể lựa chọn All In One Gesture và cài đặt những phần màn hình gắn với phím tắt, nhằm thao tác tốt hơn bằng bất kỳ bàn tay nào.

Ba ứng dụng tuy khác nhau về cách vận hành, nhưng đều đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng, không yêu cầu tùy chỉnh phức tạp. Nhờ vậy, người dùng không cần phân vân khi lựa chọn những thiết bị di động màn hình lớn như Galaxy A9 Pro 2016. Thay vào đó, các tín đồ công nghệ hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm cấu hình mạnh cùng pin 5.000 mAh, camera nâng cấp trên sản phẩm này.

Sử dụng chế độ Multi Windows

Samsung Galaxy A9 Pro 2016 có kích thước màn hình 6 inch, độ phân giải Full HD đảm bảo việc chạy đa nhiệm mà vẫn giữ độ sắc nét, chi tiết của hình ảnh, dễ quan sát. Ngoài ra, máy trang bị vi xử lý 8 nhân, tốc độ 1,8 GHz, RAM 4 GB đảm bảo thao tác mượt mà, không giật, lag khi mở đồng thời nhiều ứng dụng. Đối với sản phẩm này, tính năng Multi Windows cho phép người dùng thu nhỏ tối đa 5 cửa sổ cùng lúc trên điện thoại.

Galaxy A9 Pro 2016 có màn hình lớn, cấu hình cao, phù hợp chế độ Multi Windows
Galaxy A9 Pro 2016 có màn hình lớn, cấu hình cao, phù hợp chế độ Multi Windows

Game thủ đặc biệt ưa thích Multi Windows bởi họ có thể vừa chơi game, vừa kết nối với bạn bè qua các ứng dụng nhắn tin. Tận dụng tính năng này, người dùng thoải mái tận hưởng trò chơi mà không sợ bỏ lỡ thông tin quan trọng nào. Những ai sử dụng điện thoại để làm việc dễ dàng kéo thả tập tin qua lại giữa các ứng dụng mà không cần chuyển đổi. Điều này giúp công việc tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Để sử dụng tính năng Multi Windows, bạn mở ứng dụng, ấn phím Menu, chọn chế độ đa cửa sổ rồi tùy chỉnh kích thước theo nhu cầu. Tính đến nay, đa số ứng dụng đều hỗ trợ chế độ này.

Điều chỉnh kích thước bàn phím phù hợp

Những người thích nhắn tin có thể yên tâm khi thao tác một tay trên Galaxy A9 Pro 2016, ngay cả bàn phím mặc định do Samsung phát triển cũng có thể tùy chỉnh kích thước phù hợp với mọi kích thước tay.

Bàn phím có thể tùy ý chỉnh kích thước và hướng đặt
Bàn phím có thể tùy ý chỉnh kích thước và hướng đặt

Để tùy chỉnh kích thước bàn phím, người dùng chỉ cần vào bàn phím Samsung, chọn dấu Cài đặt, đến mục Kích cỡ bàn phím, sau đó kéo khung để tùy chỉnh bàn phím theo kích thước mong muốn. Samsung cũng tích hợp một dòng gõ mẫu để người dùng thử nghiệm cho đến khi chọn được kích thước phù hợp nhất.

Với mẹo này, người dùng có thể thoải mái nhắn tin mà không cần rướn, vuốt hay mất thời gian tải các ứng dụng bàn phím bên thứ ba.