Mi MIX được tích hợp trợ lí ảo Cortana

0
245

Không chỉ thu hút sự chú ý của người dùng bởi màn hình tràn cạnh, chiếc Mi MIX còn được tích hợp trợ lí ảo Cortana của Microsoft.

djl1480042080

Mảng di động của Microsoft hầu như không đạt được thành công đáng kể nào trong vài năm trở lại đây. Nhưng trợ lí Cortana – cũng được tích hợp vào nhiều dòng sản phẩm khác chạy Windows – chắc chắn là một đối trọng với Siri của Apple và Google Assistant.

Là một phần trong thỏa thuận giữa Microsoft và Xiaomi (Trung Quốc) nên đương nhiên Cortana cũng được cài đặt sẵn trên Mi MIX (cùng một số tiện ích khác).

Khi công ty Trung Quốc tổ chức sự kiện hồi tháng Mười, ban đầu mọi ánh mắt đều đổ dồn vào chiếc điện thoại Mi Note 2. Tuy nhiên, Mi MIX với màn hình 6.4 inch và thiết kế độc đáo đã gần như chiếm trọn tâm trí của giới công nghệ sau đó. Mặc dù sử dụng giao diện MIUI dựa trên nền Android nhưng chiếc điện thoại này cũng mang nhiều ảnh hưởng của Microsoft.

Theo thỏa thuận, Xiaomi (Trung Quốc) sẽ được phép sử dụng hàng loạt bằng sáng chế của Microsoft. Đây có thể xem là một nước đi chiến lược của công ty Trung Quốc để chinh phục thị trường béo bở ở phương Tây. Thỏa thuận này cũng đồng nghĩa với việc nhiều ứng dụng của Microsoft sẽ được cài đặt sẵn trên các thiết bị của Xiaomi.

Cùng với Cortana, Mi MIX còn được cài đặt bộ ứng dụng văn phòng bao gồm Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Đây không phải là lần đầu tiên Cortana xuất hiện trên một chiếc điện thoại Android. Trước đó, OnePlus và OnePlus 2 cũng được cài đặt trợ lí ảo của Microsoft thông qua bản cập nhật Xyanogen hồi đầu năm.