Thử nghiệm độ bền iPhone 6s và 6s Plus qua các màn thả rơi

0
436

iPhone 6s và 6s Plus không chỉ được Apple trang bị thông số cấu hình mạnh mẽ, cùng nhiều công nghệ, tính năng mới. Mẫu flagship thế hệ mới còn rất được Táo Khuyết “chăm chút” về độ cứng cáp của lớp vỏ ngoài, khi sử dụng vỏ hợp kim nhôm mới 7000 Series.

Như bạn đã biết, chất liệu vỏ này cung cấp độ cứng hơn đến 70% so với loại vỏ trước đây được dùng cho iPhone 6 và 6 Plus. Việc trang bị này đồng thời giúp cho 6s và 6s Plus tránh những ‘scandal’ dễ bị cong vênh xảy ra hồi năm ngoái.

image-1443192816-Screen Shot 2015-09-25 at 6.54.56 PM
Chiếc iPhone 6s sau khi thả rơi xuống nền gạch cứng với điểm tiếp đất là mặt kính
Ngay khi iPhone 6s được bán tại Australia, một người mua đã thực hiện màn thả rơi để kiểm tra độ bền sản phẩm so với đời cũ.
Màn tra tấn của TechSmartt được thực hiện qua ba bước: thả từ độ cao từ túi quần xuống nền đá, từ độ cao 1,8 mét (như khi để sát tai để thực hiện cuộc gọi) và 3 mét (khi giơ máy lên cao).

Kết quả là cả hai chiếc iPhone 6s và iPhone 6s Plus vẫn hoạt động tốt, cảm ứng vẫn mượt mà. Lớp vỏ nhôm 7000 series cứng cáp khiến máy chỉ bị một vài vết xước hoặc móp nhỏ không đáng kể.

Tuy nhiên, ở màn thử nghiệm thứ ba, màn hình của iPhone 6s bị rạn nghiêm trọng do nó rơi theo hướng úp mặt kính xuống đất. Trong khi đó, iPhone 6s Plus tỏ ra “kiên cường” khi không bị ảnh hưởng nhiều.