Nên mua SamSung Galaxy S7 chính hãng hay xách tay?

0
563

Phiên bản SamSung Galaxy S7 chính hãng và xách tay về thiết kế và cấu hình có sự khác biệt như thế nào? Nên chọn phiên bản nào để sở hữu cho vừa túi tiền mà vẫn đảm bảo chất lượng? Đó là câu hỏi khiến rất nhiều khách hàng băn khoăn.

Với cải tiến và nâng cấp đáng kể từ kiểu dáng lẫn cấu hình, sự ra mắt của thiết bị SamSung Galaxy S7 đem lại thành công nối tiếp người tiền nhiệm Samsung Galaxy S6/S6 Edge.

Trong phân khúc cao cấp, SamSung Galaxy S7 là một lựa chọn rất hợp lý: thiết kế đẹp, cao cấp, camera chất lượng cao, đặc biệt là vi xử lý cực mạnh cho tốc độ xử lý nhanh đến chóng mặt.

SamSung Galaxy S7 là chiếc điện thoại cao cấp và mạnh mẽ

Các phiên bản của SamSung Galaxy S7 có sự khác biệt như thế nào?

Bên cạnh hàng chính hãng, đã có rất nhiều phiên bản SamSung Galaxy S7 được bán tại thị trường Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng đã có thêm sự lựa chọn và có thể thoải mái chọn cho mình một chiếc SamSung Galaxy S7 đáp ứng nhu cầu sử dụng mà lại hợp túi tiền. Bởi vì về giá cả, thông thường hàng xách tay đều rẻ hơn khá nhiều so với hàng chính hãng. Tuy nhiên điều mà nhiều người đắn đo nhất là nên chọn mua phiên bản nào giữa hằng hà sa các phiên bản hiện đang bày bán trên thị trường.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng điểm qua một chút những phiên bản SamSung Galaxy S7 hiện có trên thị trường Việt Nam:

– Hàng chính hãng của SamSung Việt Nam

– Hàng xách tay từ Hàn quốc

– Hàng xách tay từ thị trường Mỹ

Về hình thức bên ngoài

Ta có thể phân biệt được các phiên bản qua hình thức bên ngoài của máy.

  • Ở mặt trước phiên bản Galaxy S7 bản Hàn Quốc và Mỹ sẽ không có logo Samsung bên dưới loa thoại như ở phiên bản chính hãng Việt Nam. Mặt lưng phiên bản Hàn Quốc chỉ có logo Samsung, không có thêm ký hiệu của nhà mạng. Toàn bộ thông tin ở bên dưới là tiếng Hàn.
  • Còn ở phiên bản thị trường Mỹ thì vẫn có sự xuất hiện của logo nhà mạng.

Phiên bản SamSung Galaxy S7 xách tay từ Mỹ

Về cấu hình

Về cấu hình thì hoàn toàn không có sự khác biệt quá lớn giữa các phiên bản, hàng chính hãng và hàng xách tay Hàn quốc đều sử dụng chip Exynos 8890 8 nhân và chip đồ họa GPU Mali T880. Còn phiên bản xách tay từ thị trường Mỹ sẽ sử dụng chip chip Snapdragon 820 4 nhân cùng chip đồ họa Adreno 530.

Sự khác biệt duy nhất trong cấu hình là CPU so với thị trường Mỹ

Điểm khác biệt lớn nhất của hàng chính hãng tại thị trường Việt Nam đó là sử dụng được 2 sim, còn các model S7 xách tay từ thị trường Hàn quốc và Mỹ đều chỉ sử dụng được 1 sim.

SamSung Galaxy S7 xách tay từ Mỹ có lợi thế nổi trội hơn cả. Vì sao?

Lợi thế của hàng xách tay từ Mỹ đó chính là về mặt giá cả và chất lượng. Tuy nhiên liệu rẻ hơn so với hàng chính hãng thì việc sử dụng có gì khác biệt hay không? Liệu khả năng tương thích về sóng di động ở Việt nam sẽ như thế nào? Có ảnh hưởng tới chất lượng cuộc gọi hay tín hiệu mạng khi sử dụng dữ liệu di động hay không?

S7 đều hỗ trợ hầu hết tất cả các băng tần hiện nay và không có sự khác biệt nhiều giữa các Model

Nhìn vào hình, ta có thể thấy thông số kỹ thuật bề băng tần của S7 hầu như không khác nhau giữa các Model ở những thị trường khác nhau. Do đó chúng ta có thể yên tâm rằng khả năng tương thích với băng tần tại Việt Nam là hoàn toàn bình thường.

Mặc dù vẫn có những sự khác nhau không nhiều giữa Model S7 ở thị trường xách tay Mỹ so với hàng chính hãng tại Việt nam, tuy nhiên theo MobiGo thì những khác biệt này là rất nhỏ và S7 vẫn là mẫu điện thoại đáng để chúng ta trải nghiệm, dù là phiên bản ở thị trường nào.

>>> Hiện nay, Samsung Galaxy S7 xách tay từ Mỹ đang được bán tại hệ thống MobiGo trên toàn quốc với mức giá đặc biệt hấp dẫn. Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm này TẠI ĐÂY

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline028.66755599 – 028.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB