Nexus 5X mắc lỗi dễ chụp ảnh ngược

0
299

Đáng ngạc nhiên là lỗi này chỉ xảy ra trên các ứng dụng của bên thứ 3, còn ứng dụng Camera tích hợp trên Android thì lại không bị vấn đề gì.

xat1447173784

Một số người dùng Nexus 5X hiện đang gặp phải một vấn đề khá khó hiểu trên chiếc smartphone này: khi sử dụng các ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3, ảnh chụp của họ có thể bị lộn ngược từ trên xuống dưới. Ngược lại, ứng dụng chụp ảnh mặc định được cài đặt trên Nexus 5X lại không gặp phải vấn đề này.

Trong chính chủ đề được tạo trên diễn đàn Reddit về lỗi khó hiểu nói trên, đại diện bộ phận phát triển API của Google đã lên tiếng xác nhận vấn đề này và cho biết nguyên nhân. Theo vị đại diện này, các thiết bị Android thường có bộ phận camera được lắp đặt theo 2 hướng, một hướng rất phổ biến và một hướng còn lại kém phổ biến hơn. Do “các lý do về khâu sản xuất”, camera trên Nexus 5X đã được lắp đặt theo hướng kém phổ biến và do đó gây lỗi trên các ứng dụng của bên thứ 3, vốn thường chỉ được kiểm nghiệm cho camera lắp đặt theo hướng thông thường.

lrf1447173784

Đại diện của Google cũng cho biết chỉ các ứng dụng chưa chuyển sang sử dụng API camera2 mới của Google mới gặp phải lỗi này và các ứng dụng sử dụng bộ API cũ cũng đã từng gây ra trường hợp ảnh chụp bị lộn ngược trên camera mặt trước của chiếc Nexus 6 vào năm ngoái. Theo Google, lời khuyên cho người dùng lúc này là thông báo lại với các ứng dụng gặp lỗi về tình trạng ảnh bị lộn ngược. Bộ phận chăm sóc các nhà phát triển Android của Google cũng đang tìm phương hướng để giúp giải quyết triệt để lỗi kì cục nói trên.

Trong email chính thức gửi tới nhà phát triển của ứng dụng QR & Barcode, đại diện LG cũng xác nhận lỗi có tồn tại và cho rằng đây là một vấn đề có thể giải quyết bằng các bàn phím phần mềm.