Nexus 6P bị “tắc” microphone

0
3747

Sau lỗi bẻ cong thì chiếc Nexus 6P do Huawei (Trung Quốc) sản xuất lại tiếp tục mắc thêm lỗi dễ bị ngưng tiếng khi thực hiện cuộc gọi.

bja1448340578

2015 là một năm không mấy dễ chịu với các fan của Nexus. Cả 2 nhà sản xuất là LG và Huawei (Trung Quốc) đều đã gặp phải vô số vấn đề với các dòng smartphone Nexus của năm nay, bắt đầu từ vấn đề bẻ cong dễ dàng và kính camera dễ xước trên Nexus 6P cho đến vấn đề chụp ảnh “lộn ngược” của Nexus 5X.

Đến ngày hôm nay thì Nexus 6P lại gặp thêm một lỗi mới vô cùng khó chịu: nhiều người dùng chiếc phablet này cho biết microphone của máy không nhận giọng nói trong một số cuộc gọi. Nhiều thành viên khác trên diễn đàn hỗ trợ của Google cũng khẳng định chất lượng thoại mà Nexus 6P thu được là rất kém.

Vấn đề này đã được mô tả trong rất nhiều đề tài do người dùng thiết lập, và Google cũng khẳng định đang tìm cách giải quyết. Hiện tại, chưa rõ hiện tượng tắt mic có xảy ra trên các cuộc gọi bằng loa ngoài hay chỉ xảy ra trên các cuộc gọi thông thường.

Chiếc Nexus đầu tay của Huawei đang gặp khá nhiều lỗi khó chịu.
Chiếc Nexus đầu tay của Huawei đang gặp khá nhiều lỗi khó chịu.

Một số người dùng cho biết vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách tắt tính năng khử ồn, song cách này sẽ chỉ hoạt động khi thực hiện root máy và chỉnh sửa build.prop.