Người dùng iPhone 7s sẽ được trải nghiệm màn hình OLED

0
222

Năm nay với sự xuất hiện của iPhone 7, có lẽ người dùng vẫn chưa được dịp trải nghiệm những công nghệ tiên tiến đến từ màn hình OLED mới. Điều này có lẽ sẽ phải đợi đến chiếc iPhone với hậu tố gắn liền chữ “s”.

image-1460859287-iphone_7_display_samsung_oled

Theo nguồn tin thân cậy mới nhận được, Apple và Samsung đã đạt thoả thuận thành công trong việc cung ứng 100 triệu tấm nền OLED 5,5 inch cho mẫu iPhone thế hệ mới. Được biết, thương vụ này có trị giá lên đến 2,6 tỷ USD. Nguồn tin còn chỉ ra rằng, ông lớn xứ Hàn sẽ cung cấp màn hình OLED 5,5 inch cho Apple trong vòng 3 năm.

Tuy rằng, một số thông tin trước đây lại khẳng định phải đến năm 2018 Apple mới áp dụng công nghệ này. Thế nhưng, có vẻ như Apple đã đẩy nhanh tiến độ hơn so với dự kiến và muốn những mẫu iPhone của hãng sẽ sử dụng màn hình OLED trong năm 2017. Điều này cũng có nghĩa rằng, iPhone 7 và 7 Plus vẫn sử dụng màn hình LCD tương tự như các mẫu iPhone hiện tại.

Trước đây, Apple cũng từng có dự tính sẽ thay đổi hoàn toàn thiết kế của các mẫu iPhone mới trong năm 2017. Tức thay vì sử dụng nhôm nguyên khối, máy sẽ áp dụng các chất liệu từng được dùng cho iPhone 4 là kính và khung kim loại. Đồng thời, Apple sẽ tăng cường kích thước mẫu phablet của hãng lên đến 5,8 inch.