Nguyên nhân đưa BlackBerry 9900 trở thành “huyền thoại”

0
465

BlackBerry Bold 9900 là model “vượt tầm” – vượt lên trên hẳn so với các model trước đó của hãng cả về thiết kế và tính năng, chính vì vậy BlackBerry 9900 được gọi bằng cái danh xưng mỹ miều là “Huyền thoại 9900”.

Điều làm 9900 trở thành một tượng đài sừng sững trong trái tim của fan BlackBerry bởi cả thiết kế và hệ điều hành mà thiết bị này đang sở hữu.

Cùng xem đoạn Video giới thiệu BlackBerry 9900 của Phone Arena để hiểu thêm về thiết bị này:

IFrame

Video phô diễn rõ thiết kế và tính năng của BB 9900

I. Thiết kế không bị lỗi thời với thời gian

Về ngoại hình, em 9900 không có gì để chê hết. Thiết kế đẹp, vầm vừa tay. Thiết kế đẹp, tinh tế và khoẻ khoắn với khung viền kim loại. Nếu để em nó duới ánh sáng thì phần mép viền kim loại ánh lên nhìn rất đẹp. Và cảm xúc lẫn lộn sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi…

II. Chạy Hệ điều hành BBOS tuyệt vời

1. Hệ thống phím tắt vô cùng linh hoạt và thông minh

Khi ở màn hình chính, bạn ấn M là vào đuợc tin nhắn, chọn 1 tin nhắn nào đấy, ấn R để trả lời, F để foward, thậm chí khi đang đọc tin nhắn từ ai đó, cảm xúc dâng trào và bạn muốn gọi cho nguời đó để “làm gì đó”, thì chỉ cần ấn nút call là gọi được luôn. Thực sự vô cùng tiện. Lại là phím tắt, nhưng lần này là ở menu. Giả sử có 1 thanh menu rất dài hiện ra khi ấn phím chùm dâu, bạn muốn chọn “option” thì chỉ cần ấn O, muốn chọn “new” thì ấn N….tóm lại chỉ cần ấn chữ cái đầu tiên của tuỳ chọn mà bạn muốn là đuợc.

2. Quay số nhanh

Ở màn hình chính, giữ 1 phím nào đó là ta có thể gọi đuợc cho một ai đó. Việc này khá quan trọng với những ai hay phải gọi điện.

Ví dụ muốn gọi cho sếp, chỉ cần mở máy lên, ấn và giữ S là xong. Sau đó muốn gọi cho con ghẹ, chỉ cần ấn và giữ G chẳng hạn. Còn với iOS, phải vào điện thoai, chọn mục ưa thích, chọn số muốn gọi….thật lằng nhằng.

3. Chức năng gọi điện thông minh vô đối

Như đã nói ở phần trên, với BlackBerry, khi bạn muốn gọi điện, thao tác đơn giản chỉ là ấn nút call, gõ tên hoặc số điện thoại, sau đó sẽ hiện ra một danh sách tên gọi, chọn nó và ấn call là gọi được. Tóm lại chỉ mất 4 buớc.

Nhưng với iPhone, các thao tác lại ruờm rà hơn nhiều: Ấn icon điện thoại, ấn icon danh bạ, ấn vào ô tìm kiếm, nhập tên, ấn vào tên, ấn vào số điện thoại. Tóm lại là 6 bước. Đấy là chưa kể nhiều khi máy lag, ấn vào ô tìm kiếm xong thì phải đợi 1 – 3s để cái bàn phím nó hiện lên rồi mới gõ tên vào đuợc. Thật sự rất bất tiện!

Lại là chuyện cái chức năng gọi điện, nhưng ở đây là chức năng tìm kiếm danh bạ. Ví dụ bạn muốn tìm tên Hiếu, với BlackBerry, bạn chỉ cần gõ “hie” là bắt đầu hiện ra 1 list trong đó có “Hiếu”, và bạn gõ “hieu” thì sẽ thấy có tên “hiếu”. Nhưng với iphone ư? Bạn thử gõ “hie” “hieu” mà xem, sẽ chả có “hiếu” nào xuất hiện cả. Nôm na là phải gõ đủ cả dấu.

4. Đèn led

Thật sự đây là 1 điểm rất đặc biệt của BlackBerry, cảm giác nhìn thấy đèn led nhấp nháy rất đặc biệt. Đã bao giờ bạn chờ 1 tin nhắn, và bỗng dưng sau khi đi WC quay lại, bạn thấy cái đèn led nhấp nháy, mở lên và thấy “em bị rồi” chưa? Nếu gặp rồi, tôi cá là bạn không thể quên được cái cảm giác khi nhìn thấy cái đèn nó nháy đâu.

Đùa chút thôi, chứ ví dụ 1 ngày bạn quá mệt mỏi, không muốn bị làm phiền bởi tiếng chuông điện thoại cũng như không muốn bị giật mình bởi bỗng nhiên điện thoại rung ầm ầm. Nhưng bạn cũng không muốn bỏ lỡ các tin nhắn, cuộc gọi nhỡ. Và bạn vứt điện thoại ở 1 góc, chả muốn sờ tới nó. Vậy thì đèn led là 1 cái gì đó rất lịch sự ở đây. Hồi dùng iPhone, không ít lần tôi muốn ném cái điện thoại vào 1 góc, nhưng rồi lại phải thỉnh thoảng lọ mọ ra nhặt nó lên xem có tin nhắn hay cuộc gọi nhỡ nào không.

5. Sẽ là vô cùng thiếu sót nếu như không nhắc đến bàn phím của BlackBerry

Mỗi dòng máy có 1 trải nghiệm bàn phím khác nhau, nhưng nhìn chung đều rất tuyệt… Chắc hẳn ai dùng BlackBerry quen rồi thì đều sẽ có thói quen luớt tay trên bàn phím. Tức là gõ phím mà không nhấc tay lên, ấn 1 phím xong thì luớt tay tới vị trí phím khác. Gõ vậy rất nhanh và đỡ mỏi tay, vì khi gõ quen rồi thì có cữ tay với các phím và không cần phải nhìn bàn phím nữa. Cảm giác vừa nhìn người khác vừa bấm tí toách nhoay nhoáy nó rất là… oai.

Thêm cái thói quen thứ 2 nữa là với các chữ cái cạnh nhau, nhiều khi mình gõ xong 1 chữ thì thậm chí không cần di tay sang bên cạnh, mà chỉ cần khẽ nghiêng tay 1 cái là gõ được. Nói chung mấy cái này chắc chỉ có ai gõ BlackBerry nhiều thì mới hiểu đuợc cái cảm giác đấy nó suớng và nhanh như nào. Nếu đã dùng BlackBerry rồi thì khi thử 1 số bàn phím ảo của WindowPhone và Android bạn sẽ thấy không quen lắm, tốc độ gõ bị giảm đi rất nhiều và hay gõ nhầm. Cứ phải vừa gõ vừa nhìn bàn phím rất bực mình.

Huyền thoại BlackBerry 9900 quyến rũ, bởi lúc dùng nó rồi bạn sẽ phải nhớ da diết cái đèn led nhấp nháy báo có tin nhắn, thấy thích cái cảm giác tay lướt trên bàn phím, thấy yêu cái tiếng lách tách của bàn phím, thấy nâng niu cái hệ điều hành vô cùng thông minh của nó.

——————–oOo——————–

LIKE Fanpage để nhận những điều thú vị khác từ Mobigo

 like

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB