Intel sẽ nhập chung bộ phận mobile và PC với nhau từ năm 2015

0
224

2643852_baytrail

Nhận thấy mảng PC và chip xử lý di động đã có nhiều điểm tương đồng nhau, Intel mới đây quyết định sáp nhập 2 bộ phận này lại với nhau để cả 2 cùng phát triển tốt hơn dưới một mái nhà mới. Theo đó, đầu năm 2015 thì Intel sẽ thành lập một bộ phận mới có tên gọi là Client Computing Group, là nơi dung hợp của 2 bộ phận: sản xuất CPU Intel Core cho PC và CPU Atom cho điện thoại, tablet. Người phát ngôn Chuck Mulloy của Intel nói rằng CCG ra đời sẽ giúp Intel kiểm soát sự phát triển của cả 2 tốt hơn, cũng như giúp họ giữ mối quan hệ với các đối tác sử dụng chip xử lý Intel tốt hơn.

Từ năm 2010 trở đi, Intel đã bắt đầu định hình rõ ràng Core là dòng CPU chủ lực dành cho PC, còn Atom là CPU dành cho các thiết bị giá rẻ, kể cả PC. Trong 2 năm gần đây, những CPU Atom của Intel đã có các bước tiến bộ khá đáng kể, từ việc được trang bị 4 nhân xử lý tới công nghệ 64 bit, giúp tăng tính cạnh tranh với các đối thủ khác. Sử dụng CPU Atom cho phép các hãng đối tác của Intel ra mắt những chiếc máy tính lai, có thể vừa chạy Android vừa chạy Windows.

Intel cho biết Kirk Skaugen, giám đốc bộ phận PC Client Group hiện nay sẽ lên nắm quyền điều hành Client Computing Group khi nó được thành lập vào năm sau. Herman Eul, giám đốc bộ phận Mobile Group hiện nay sẽ được thuyên chuyển qua một vị trí mới và họ sẽ thông báo sau.

Theo Tinh Tế