Kairos T-band: thay dây để biến đồng hồ thường thành Smartwatch

0
443

2658866_Kairos_T-band

Hãng làm đồng hồ Kairos có một ý tưởng rất hay để biến đồng hồ thông thường thành một chiếc smartwatch đó chính là thay dây Kairos T-band. Người ta sẽ đặt một cái màn hình lên dây đó, kèm theo bên trong là các loại cảm biến đo sức khỏe, nhịp tim, cảm biến rung và kết nối Bluetooth y hệt như một chiếc smartwatch thật sự. Nhờ đó bạn sẽ nâng cấp lên thành smartwatch trong khi vẫn giữ được mặt đồng hồ cơ yêu thích của mình. Kairos T-band có 3 loại: loại T-band ND (no display) không có màn hình (nhưng có đèn LED và báo rung) giá 149 USD, T-band HD (hidden display) sử dụng màn hình LED ẩn giá 179 USD và sau cùng là T-band OD dùng màn hình PMOLED cong giá 199 USD, tất cả còn đang chờ góp vốn trên trang Indiegogo.

Sau khi thay dây T-band, bạn có thể kết nối nó với điện thoại của mình thông qua Bluetooth. Khi đó điện thoại, tin nhắn hay email thì nó sẽ rung báo hiệu và hiển thị thông tin lên màn hình ở cổ tay, và bạn cũng có thể gọi điện thoại thông qua tai nghe Bluetooth nếu muốn. Bản OD màn hình cong có tích hợp micro nhưng chỉ dùng để ra lệnh bằng giọng nói.

T-band ND là loại đơn giản nhất và rẻ nhất trong số trên, phù hợp cho những ai có nhu cầu cơ bản là thông báo cuộc gọi, tin nhắn từ điện thoại thông qua cảm biến rung và đèn LED nhiều màu. Do không sử dụng màn hình nên pin của ND có thể lên tới hơn 1 tuần.

2658860_Kairos_T-band_ND

T-band HD sử dụng màn hình ẩn, thực ra nó là màn hình LED nhưng mặc định lúc ở trạng thái tắt thì nó sẽ hòa lẫn vào bên trong dây đeo nên nhìn vào không biết là có một cái màn hình nhỏ ở đó. Chỉ khi nào có thông báo thì màn hình mới sáng lên và chỉ hiện được các con số và chữ cái, không xem được hình và video.

Pin của ND dùng được 2-3 ngày.Còn T-band OD thì dùng màn hình PMOLED cong nhìn gần giống Galaxy Gear Fit, chức năng của OD cũng phong phù nhất vì có màn hình màu 170dpi, cảm ứng, mặt kính cường lực có khả năng chống trầy, bên trong dùng chip ARM Cortex-M4. Thời lượng pin không được nhắc đến.

2658861_Kairos_T-band_OD

 

Toàn bộ cả ba mẫu đều sử dụng dây đeo bằng cao su với cảm biến đo nhịp tim đặt ở mặt trong của dây. Để đo thì người đeo chỉ cần nhấn vào mặt bên ngoài của dây, ngay vị trí cảm biến là được. Thêm một điểm lưu ý nữa đó là cả 3 phiên bản này đều dùng phần mềm riêng của Kairos chứ không phải Android Wear của Google.

Bạn có thể lên trang Indiegogo của Kairos để xem các loại thông tin giá, có giá bán lẻ, giá mua sớm, giá mua kèm đồng hồ Kairos… và thời gian giao hàng nếu góp vốn thành công là vào giữa năm sau.

Link sản phẩm: https://www.indiegogo.com/projects/kairos-watches-t-band-analog-watch-becomes-smart

Theo tinh Tế