Nhiều người dùng gặp lỗi camera trên iPhone 7 Plus

0
301
Camera của mẫu iPhone 7 Plus đang gặp vấn đề. ẢNH THE VERGE

iPhone 7 Plus là thiết bị mới nhất của Apple bị người dùng báo cáo đang gặp vấn đề với camera trên máy.

Camera của mẫu iPhone 7 Plus đang gặp vấn đề. ẢNH THE VERGE
Camera của mẫu iPhone 7 Plus đang gặp vấn đề. ẢNH THE VERGE

Theo BGR, trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, rất nhiều fan ‘táo khuyết’ đã có những than phiền về máy ảnh sau của chiếc điện thoại cao cấp nhất iPhone 7 Plus. Khi người dùng chụp ảnh bằng ứng dụng Camera của Apple hay các ứng dụng bên thứ ba, máy ảnh sẽ hiển thị một “màn hình đen chết chóc” và tắt hẳn ứng dụng.

Hiện chưa có báo cáo nào liên quan đến lỗi này trên máy ảnh trước của iPhone 7 Plus.

Một số người dùng cũng gặp tình trạng lỗi camera nhưng với các hiện tượng khác như chụp được ảnh nhưng ảnh sẽ hiển thị màu xanh hoặc tím, xuất hiện thông báo “khẩn cấp, iPhone cần được làm mát ngay” nhưng thiết bị lúc đó thậm chí còn chưa ấm lên.

Nhiều người dùng đã thử các biện pháp như khởi động lại, khởi động cứng (hard reset), khôi phục hệ điều hành (restore) nhưng vẫn không giải quyết được tình trạng này.

Những lỗi này đã khiến trải nghiệm chụp ảnh bị gián đoạn nghiêm trọng. Những suy đoán cho rằng có vấn đề với một sợi cáp truyền dữ liệu nhỏ ở bên trong điện thoại dẫn đến hệ thống xác nhận nhiệt độ bị lỗi tạo ra các cảnh báo nhiệt khẩn cấp.

Ngoài ra, nhiều người dùng gặp phải lỗi này đã đem thiết bị lỗi đến các trung tâm bảo hành của Apple và được xác nhận là “lỗi phần cứng”, qua đó được thay thế linh kiện hoặc đổi máy mới.

Apple cũng đưa ra một số lời khuyên cho người sử dụng nếu gặp phải tình trạng này:

– Bảo đảm không có vật cản nào đang che ống kính của máy ảnh, chẳng hạn như một chiếc vỏ bảo vệ.

– Tắt ứng dụng Camera và mở lại, khởi động thiết bị và mở lại ứng dụng camera.

– Thử chuyển qua lại giữa camera trước và camera sau

Nếu vấn đề chưa được giải quyết, người dùng nên đến các cửa hàng bán lẻ gần nhất của Apple hay các trung tâm dịch vụ được ủy quyền để kiểm tra và sửa chữa.