Điện thoại HTC bật không lên nguồn và cách khắc phục

0
1852

Đối với người sử dụng điện thoại HTC thì hiện tượng HTC bị sập nguồn cũng khá là phổ biến, nhiều người đã gặp phải vấn đề này. Theo ghi nhận của họ là khi gặp phải sự cố trên thì khá là bức xúc và bực mình. Dễ hiểu thôi, bạn cứ thử tưởng tượng xem, bạn đang nhận cuộc gọi quan trọng, đang chơi game đến giây phút gay cấn thì bỗng dưng di động của bạn lại tắt nguồn. Còn điều gì khó chịu hơn điều này. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các lý do và cách khắc phục hiện tượng điện thoại HTC bị sập nguồn.

Rất nhiều người dùng khi rơi vào tình trạng không mở được máy thường mang ngay ra tiệm sửa chữa điện thoại di động mà bất kể nguyên nhân hay lý do. Đây đúng là một hành động nóng vội bởi có khi nguyên nhân điện thoại không lên nguồn thật đơn giản nhưng bạn lại không chịu tìm hiểu, kết quả là tiền mất tật mang.

Trong bài viết này, MobiGo xin giới thiệu nội dung sửa điện thoại không khởi động được để quý bạn đọc cũng như các bạn học viên có thể tham khảo và áp dụng nếu chẳng may rơi vào trường hợp này.

Triệu chứng

Một ngày đẹp trời, sau khi điện thoại của bạn vừa bị rơi xuống (hoặc cũng có thể là bạn để quên đâu đó lâu ngày không sử dụng), bạn cầm điện thoại lên và nhấn nút nguồn (Power) một lúc nhưng điện thoại vẫn im lìm như … “cục gạch”.

Bạn cắm sạc vào… cố sạc pin cho thật đầy, rồi thử lại, màn hình điện thoại vẫn đen xì, không rung, không âm thanh, không khởi động được.

Cách sửa lỗi điện thoại không lên nguồn

Nguyên nhân khiến điện thoại không lên nguồn thường xuất phát bởi 03 lý do chính: Hoặc là do pin điện thoại có vấn đề, hoặc là do điểm tiếp xúc pin.

1 Do lỗi pin

Bạn hãy thử test pin xem có phải vấn đề do pin hay không. Hãy thử tháo pin ra và lắp vào lại thật kỹ, sau đó khởi động lại một lần nữa.

Nếu vẫn không được, hãy tìm một viên pin (cùng loại, cùng dòng điện thoại) mới, lắp vào và kiểm tra. Nếu vẫn không được có thể là do nguyên nhân thứ 2

2 Điện thoại không lên nguồn do lỗi tiếp xúc pin

Điện thoại không lên nguồn được do lỗi điểm tiếp xúc điện giữa nguồn pin và điện thoại (ví dụ như bị bụi bẩn, chân tiếp nhận điện bị hỏng v.v..).

Kiểm tra xem chân tiếp điện (chỗ tiếp xúc giữa nguồn điện từ pin đi vào máy) có bị bám bụi hay không, có bị cong hay không. Vệ sinh thật kỹ chân tiếp xúc và sau đó thử lại một lần nữa.

Nếu điểm tiếp xúc giữa điện thoại và pin bị cháy, bị gỉ sét hoặc bị hỏng, bạn nên đưa điện thoại ra các trung tâm sửa chữa di động để được khắc phục và sửa chữa.

3 Không lên nguồn do lỗi hệ thống hoặc hư linh kiện bên trong

Có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng điện thoại không lên nguồn như: do lỗi hệ thống, mainboard bị hư, mạch điện trong mainboard bị hỏng, một số tụ điện hoặc linh kiện bên trong điện thoại bị hỏng.

Với các lỗi này, bạn không thể tự ý sửa hoặc khắc phục được mà hãy mang ra các địa điểm sửa chữa điện thoại uy tín để các kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa.

Mặc dù đã thử những cách trên mà vẫn không được thì tốt nhất là bạn mang ra hàng sửa chữa điện thoại để nhờ sự trợ giúp từ họ. Nếu máy của bạn vẫn trong thời hạn bảo hành thì chẳng có lý do gì bạn không mang điện thoại của mình đi bảo hành cả.

Kết

Đa số các trường hợp điện thoại không khởi động được, không lên nguồn là do pin hoặc do pin bị hỏng. Nếu bạn không thể tự khắc phục được các lỗi này, hãy mang đến các trung tâm sửa chữa di động uy tín để được sửa chữa.

MOBIGO.VN

Webhttp://mobigo.vn/
Hotline08.66755599 – 08.66795599
Add: 94 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
599 Lê Hồng Phong, P.10, Quận 10, TP.HCM

Facebookhttps://www.facebook.com/MobigoBB