Nhóm Anonymous cảnh cáo nhóm hacker Lizard Squad

0
256

Anonymous, nhóm hacker đứng đằng sau các vụ tấn công vào các trang web máu mặt như YouTube, Amazon, ngân hàng Mỹ…trong thời gian qua đã lên tiếng cảnh báo nhóm Lizard Squad sau khi nhóm này tuyên bố tấn công vào trang web Tor.

Viết trên trang Tiwtter, Anonymous đã cảnh cáo Lizard Squad ngừng việc tấn công vào Tor vì người dân cần các trang web như vậy để thoát khỏi sự kiểm soát của chính phủ.

Howtoprotectreputationfromanonymous

Về phía Lizard Quad, nhóm hacker nhận trách nhiệm đánh sập trang web Sony PlayStation Network và Microsoft Xbox Live vào đêm Giáng sinh bằng kỹ thuật tấn công từ chối dịch vụ. Lizard Squad cho biết cuộc tấn công nhằm cảnh báo Microsoft và Sony về hệ thống bảo mật quá tồi của họ. Ngay sau đó, Lizard Squad lại chuyển sang tấn công Tor mà nguyên nhân cho đến nay vẫn chưa rõ

Untitled

Vì sao Anonymous lại bảo vệ Tor ?

Được biết, Tor là một trong những trang web truyền thông được mã hóa hiệu quả nhất hiện nay.Điều này đã làm nó trở thành một dịch vụ internet quan trọng trên thế giới. Ngay cả ông Edward Snowden, người tiết lộ thông tin của Chính phủ Mỹ cũng sử dụng dịch vụ này. Theo trang web Gizmodo, dịch vụ của Tor giúp người sử dụng ẩn danh bằng cách chuyển các thông tin liên lạc của mình trên một mạng lưới máy tính rộng lớn có tên gọi là “Volunteer nodes” ( tạm dịch là Các Nút tình nguyện).

Chính vì thế, nếu một nhóm nào đó có thể kiểm soát các Nút, điều mà Lizard Squad đang thực hiện, sẽ có thể “nghe trộm” một số lượng lớn các thông tin được truyền thông qua Tor. Điều này đồng nghĩa với dữ liệu người sử dụng trên Tor có thể bị tiết lộ bất cứ lúc nào.

Theo đó, nhóm hacker Lizard Squad tuyên bố đã chiếm được gần một nửa trong tổng số 8,000 Nút trên Tor và không quên gửi một lời thách thức kiểu như “làm gì nhau” trên Tiwtter dành cho nhóm Anonymous.

Untitled1

Theo GSM