Những ứng dụng hay cho người mới dùng smartphone Android

0
534

Đối với những ai mới sử dụng điện thoại thông minh nói chung hay smartphone Android nói riêng đều cần những ứng dụng khởi đầu. Dưới đây là hệ thống những apps miễn phí mà một người mới nên có trên chiếc điện thoại Android của mình.

Có rất nhiều ứng dụng miễn phí trên CH Play và đôi khi những người dùng mới không thể nắm bắt được đâu là ứng dụng cần thiết dành cho chiếc smartphone của mình. Bên cạnh đó, việc cài quá nhiều ứng dụng sẽ khiến máy nhanh hết dung lượng bộ nhớ phân vùng hệ thống, gây xung đột và thậm chí là các phần tử xấu như mã độc hay virus làm hại thiết bị của bạn. Bởi vậy, danh sách những ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc tìm các ứng dụng cần có, đặc biệt là đối với người mới sử dụng hay mới reset toàn bộ smartphone Android.

image-1441710777-2

Vậy làm thế nào để cài đặt? Rất đơn giản, bạn chỉ cần xem danh sách dưới đây, lựa chọn ứng dụng, sau đó tìm kiếm trên CH Play để có thể cài đặt một cách tự động. Tất cả đều miễn phí mà!

FACEBOOK VÀ MESSENGER

Phần lớn người dùng smartphone đều tham gia Facebook, những con số thống kê đều cho thấy điều đó. Do đó, nhiều người sẽ cài đặt ứng dụng Facebook và Messenger để có thể tương tác tốt hơn với mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng như giao lưu, trao đổi với bạn bè của mình.

INSTAGRAM

image-1441710778-3

Lượng người sử dụng Instagram trên toàn thế giới đã lên tới 300 triệu người và phần lớn trong đó liên kết với Facebook. Bản thân Instagram cũng là một mạng xã hội nhưng thiên về hình ảnh. Bởi vậy, ứng dụng này có sẵn các bộ lọc tùy chỉnh ảnh và đem lại những hiệu ứng đẹp mắt. Quan trọng hơn, mỗi ngày bạn mở Instagram, bạn sẽ thấy hình ảnh mới của người bạn thân nhất của bạn và những người sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới.

GOOGLE PHOTOS

Có rất nhiều ứng dụng quản lý hình ảnh nhưng Google Photos là ứng dụng tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại. Ứng dụng này được chính Google phát triển với lợi thế là khả năng lưu trữ hình ảnh, video không giới hạn trên các hệ thống đám mây và hoàn toàn miễn phí.

image-1441710778-4

Tuy nhiên, những công cụ chính sửa ảnh chỉ dừng lại ở mức cơ bản và gần như không đem lại quá nhiều tính năng sáng tạo cho người dùng. Song, bù lại, bạn sẽ có một hệ thống lưu trữ, bảo quản dữ liệu tuyệt vời.

SNAPSEED

Snapseed là một công cụ chỉnh ảnh cực kỳ mạnh mẽ trên smartphone, làm chủ được phần mềm này là bạn đã có thể tạo ra những bức ảnh đẹp mắt mà không tốn nhiều thời gian, công sức.

Không thể phủ nhận rằng ảnh chụp từ camera điện thoại hiện nay ngày càng đẹp và chất lượng đôi khi có thể sánh ngang với những chiếc máy ảnh thực thụ. Tuy nhiên chất lượng ảnh tốt không có nghĩa là không cần đến hậu kỳ.

image-1441711117-6cd2216e7bdd1366a929d008984fea1b

Việc chỉnh sửa ảnh sau khi chụp có thể giúp khắc phục những điểm chưa hoàn hảo trong một bức ảnh được chụp vội, hoặc tạo ra những điểm nhấn, sự bắt mắt và ấn tượng hơn cho bức ảnh chụp bằng điện thoại. Snapseed sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

WHATSAPP

WhatsApp là một trong những ứng dụng cần có để cài đặt trên thiết bị Android của bạn. Đặc biệt là khi bạn cần một ứng dụng giúp giao tiếp dễ dàng và miễn phí thông qua kết nối di động cũng như WiFi.

GOOGLE MAPS

Thông thường Google Maps sẽ được cài đặt sẵn trên các thiết bị Android trừ một số thị trường như Trung Quốc chẳng hạn. Nếu bạn là người mới, có lẽ không cần phải cài đặt lại mà thay vào đó hãy tìm kiếm Google Maps trong CH Play để cập nhật những tính năng mới nhé!

DROPBOX

Dropbox là công cụ tốt nhất dành cho những ai có nhu cầu đồng bộ, chia sẻ các tập tin bao gồm hình ảnh, video, văn bản cho các thiết bị của mình. Bất kỳ những tập tin được lưu vào thư mục Dropbox trên máy tính đều có thể đồng bộ với ứng dụng này trên các smartphone Android. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn sử dụng Dropbox dành cho các tệp văn bản, tài liệu và Google Photos cho ảnh và video.

DUOLINGO

image-1441712131-original-b962c91f23

Nếu ban ưa thích việc học một ngoại ngữ thì Doulingo là sự lựa chọn tốt nhất. Đây là ứng dụng miễn phí hiếm hoi giúp bạn tiếp cận với các ngôn ngữ trên toàn cầu, cùng với đó là sự kết hợp việc học tập hàng ngày với các tình huống vui vẻ nhằm đảm bảo sự hăng say của người dùng. Một điểm nổi bật trên Doulingo là không có các quảng cáo hiện lên giữa chừng trong khi sử dụng.

MICROSOFT OFFICE

Microsoft Office đã được cung cấp sẵn trên chợ ứng dụng của Android và hoàn toàn miễn phí. Có lẽ không cần phải thắc mắc quá nhiều về sức mạnh chỉnh sửa của bộ ba công cụ nổi tiếng Word, Excel và PowerPoint.

LABAN KEY

Laban Key – Vietnamese Keyboard là bàn phím, bộ gõ tiếng Việt với khả năng gợi ý từ có độ chính xác cao. Đươc phát triển dựa trên bàn phím chuẩn của Google Keyboard, Laban Key có thiết kế phím hợp lý và tương thích với nhiều thiết bị. Hiện tại, bộ gõ này đang được rất nhiều người dùng Việt đánh giá cao.

VLC FOR ANDROID BETA

VLC Player đã thể hiện sức mạnh vượt trội trong việc giải mã và streaming video thông qua phần mềm trên máy tính. Cho đến nay, phiên bản dành cho Android mói dừng lại ở mức beta, song, những ưu điểm trên máy tính vẫn được giữ nguyên. Với ứng dụng này, bạn có thể chơi được bất kỳ một định dạng video nào.

Bên cạnh đó, VLC còn cung cấp khá nhiều tính năng streaming và sẽ được hoàn thiện trong phiên bản chính thức.

Trên đây là những ứng dụng cần thiết cho những người mới sử dụng smartphone. Vẫn còn những ứng dụng kiểm soát, cũng như những tiện ích dành cho hệ thống vận hành một cách trơn tru sẽ được giới thiệu trong phần sau, khi bạn đã quen với chiếc điện thoại của mình.