OPPO trình diễn smartphone đầu tiên trên thế giới có camera nằm hoàn toàn bên dưới màn hình

0
9

Samsung là nhà sản xuất tiên phong trong việc đưa camera selfie xuống bên dưới màn hình cảm ứng, bằng thiết kế Infinity-O độc đáo của mình. Tuy nhiên với thiết kế này, màn hình của smartphone vẫn để lộ một khuyết điểm, đó là lỗ khoét để lộ ra camera trước. Samsung rất muốn hướng đến thiết kế màn hình New Infinity hoàn hảo, nhưng có vẻ như OPPO đã đi trước một bước.

Vừa mới đây, OPPO đã chia sẻ một đoạn video cực kỳ thú vị trên trang Twitter của mình. Đó là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu camera selfie nằm bên dưới màn hình cảm ứng, mà không có bất kỳ lỗ khoét nào lộ ra.

Cơ chế hoạt động của nó rất ấn tượng, khi không cần sử dụng đến thì màn hình sẽ hiển thị toàn bộ. Khi cần sử dụng camera selfie thì màn hình hiển thị sẽ được đẩy xuống bên dưới, để lộ ra một vòng tròn mà đó chính là ống kính camera selfie.

OPPO không tiết lộ cơ chế hoạt động của công nghệ camera dưới màn hình này. Nhưng chúng ta có thể thấy rằng chất lượng hình ảnh có vẻ bị giảm đi nhiều so với cơ chế camera selfie thông thường. Đó cũng là điều dễ hiểu khi ánh sáng phải đi xuyên qua màn hình cảm ứng để vào bên trong ống kính và đến được cảm biến.

Đây mới chỉ là một thử nghiệm của OPPO, và chúng ta vẫn chưa rõ bao giờ thì công nghệ độc đáo này sẽ được đưa vào thực tế. Nhưng đó cũng là bước tiến dài của hãng điện thoại Trung Quốc, so với Samsung trong cuộc đua tiến tới thiết kế smartphone hoàn hảo nhất.