Pebble hợp tác với Android Wear trong cuộc chạy đua smartwatch

0
519

Pebble là một trong những công ty đầu tiên giới thiệu smartwatch lên thị trường. Với giá thành hợp lý, nhiều tính năng tốt và thời lượng pin lâu, Pebble đã gây nên một cơn sốt thiết bị đeo khi nó ra mắt.

Tuy nhiên khi các đối thủ hào hoáng khác như Motorola, LG, và Apple cũng tham gia vào thị trường đầy màu mỡ này, Pebble cần phải có nhiều cải tiến trong sản phẩm cũng như các ứng dụng để cạnh tranh được với các hãng còn lại.

pebble-hop-tac-voi-android-wear-trong-cuoc-chay-dua-smartwatch

Phiên bản mới được ra mắt gần đây của Pebble không có nhiều thay đổi về kiểu dáng cũng như thông số kỹ thuật nhưng về mặt tính năng và khả năng tương tác tổng thể của phần mềm, chiếc đồng hồ thông mình này đã được bổ sung nhiều chức năng mới để cạnh tranh với các đối thủ.

Sự thay đổi đầu tiên có thể dễ dàng nhận ra là sự hiện diện của Android Wear với tính năng thông báo (notifications). Bản cập nhật Android Pebble 2.3 là sự kết hợp đồng thời của Pebble và Android Wear với các tính năng đơn giản hơn so với các người anh em Android khác.

Android Pebble giờ đây sẽ cho phép người sử dụng trả lời email, tin nhắn và thực hiện hoạt động tương tác khi nhận được thông báo từ thiết bị Android gửi đến. Chiếc đồng hồ thông minh này có thể dễ dàng tương thích với nhiều ứng dụng đã có sẵn trên kho ứng dụng Android Wear.

Sự hợp tác giữa Pebble và Android Wear cho phép người dùng có nhiều trải nghiệm với ứng dụng hơn nhưng cũng không đánh mất bản sắc riêng của nó. Android Pebble chỉ có thể tương tác với các thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.0 trở lên, trong đó một số ứng dụng yêu cầu với phiên bản 4.3 hoặc cao hơn.

Hợp tác với Android W
Hợp tác với Android W

Pebble đã có bước khởi động thành công trên thị trường smartwatch vào năm ngoái, nhưng khi Apple giới thiệu chiếc smartwatch đầu tiên của mình – Apple Watch, cũng như các nhà sản xuất khác bắt đầu với nền tảng Android Wear thì việc độc lập phát triển quả rất khó khăn,nói cách khác Pebble sẽ cần phải làm nhiều hơn để duy trì khả năng tồn tại lâu dài của mình.

Theo GENK