Phiên bản Nokia 8 cao cấp sẽ được ra mắt vào tháng 6?

0
372
Nokia 8 sẽ được ra mắt vào tháng 6 tới? ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Nokia đã công bố một loạt smartphone mới tại MWC vừa qua, gồm Nokia 3, 5 và phiên bản quốc tế Nokia 6. Tuy nhiên, nhiều khả năng nhà sản xuất này sẽ còn tung ra thêm một phiên bản cao cấp hơn vào tháng 6 tới.

Nokia 8 sẽ được ra mắt vào tháng 6 tới? ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Nokia 8 sẽ được ra mắt vào tháng 6 tới? ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo Pocket-lint, nhà sản xuất điện thoại HMD Global đang có kế hoạch ra mắt chiếc điện thoại cao cấp nhất Nokia 8 vào tháng 6 năm nay. Nguồn tin cho rằng điện thoại sẽ có hai tùy chọn kích thước màn hình khác nhau, gồm cỡ lớn và cỡ nhỏ.

Điểm nổi bật của Nokia 8 chính là việc máy trang bị chip cao cấp Qualcomm Snapdragon 835, tùy chọn RAM 4 GB hoặc 6 GB phụ thuộc phiên bản, cùng máy ảnh độ phân giải 23 MP với thiết kế hoàn toàn bằng kim loại.

Báo cáo thậm chí còn cho biết phiên bản màn hình nhỏ hơn của Nokia 8 sẽ được bán với mức giá khoảng 580 USD, còn phiên bản màn hình lớn hơn có giá khoảng 650 USD.

Trang bị chip Snapdragon 835 có thể là lý do giải thích sự chậm trễ của Nokia 8 trên thị trường. Các thông tin gần đây cho biết Samsung đã đạt thỏa thuận với Qualcomm để đảm bảo Galaxy S8 trở thành điện thoại đầu tiên dùng chip Snapdragon 835 khi phát hành. Đây được xem là nguyên nhân khiến LG G6 chỉ được trang bị chip Snapdragon 821, trong khi Sony Xperia XZ Premium sở hữu chip Snapdragon 835 nhưng vẫn chưa được ấn định ngày phát hành cụ thể.

Rõ ràng người tiêu dùng đang đặt rất nhiều sự kỳ vọng vào chiếc điện thoại cao cấp nhất của Nokia sau khi chứng kiến sự thành công của Nokia 6 tại thị trường Trung Quốc. Thậm chí, ngay cả chiếc điện thoại tính năng Nokia 3310 cũng đang nhận được các đánh giá tích cực từ cộng đồng, đặc biệt là khả năng chụp ảnh khá tốt khi so sánh với những chiếc điện thoại khác đang có trên thị trường.