Pin Galaxy S8 có thể ‘sống tốt’ khi bị cắt và đâm bằng vật nhọn

0
488
Pin Galaxy S8 không bị bốc cháy ngay cả khi bị 'tra tấn' bằng máy cắt. ẢNH: NEOWIN

Sau sự cố Galaxy Note 7 vào năm ngoái, Samsung đã thay đổi quy trình kiểm tra pin khắt khe hơn với 8 bước. Tuy nhiên nhiều người vẫn đặt dấu hỏi về sự hiệu quả của thay đổi này.

Pin Galaxy S8 không bị bốc cháy ngay cả khi bị 'tra tấn' bằng máy cắt. ẢNH: NEOWIN
Pin Galaxy S8 không bị bốc cháy ngay cả khi bị ‘tra tấn’ bằng máy cắt. ẢNH: NEOWIN

Theo SlashGear, sau khi sở hữu mẫu thử nghiệm Galaxy S8, nhà quản lý kênh What’s Inside đã phối hợp cùng JerryRigEverything trên YouTube, chia sẻ đến người dùng độ an toàn của pin trên chiếc điện thoại mới nhất của Samsung.

Để thực hiện ý định của mình, What’s Insider đã sử dụng bộ dụng cụ đa năng Dremel (máy khoan, máy mài cắt đa năng, máy mài khuôn…) để cắt pin của Galaxy S8.

Trong video mô tả mà What’s Insider thực hiện, có thể thấy pin lithium-ion đã thực sự nóng và phồng lên với một lượng chất lỏng rò rỉ từ thiết bị. Mặc dù pin điện thoại không cháy nhưng có một lượng nhỏ khói đã được phát ra trong vài giây.

Sau khi để nguội một thời gian, Nelson đã dùng một con dao để cắt vào pin, với kết quả là không có hiện tượng tiêu cực nào xảy ra.

Nhà quản lý tại What’s Insider cho rằng với thử nghiệm nói trên người dùng có thể an tâm với sản phẩm mới của Samsung, ít nhất có một số dấu hiệu tích cực đến từ các biện pháp kiểm tra an toàn pin mới.