Restore iPhone xách tay trên iOS 11 có thể biến máy của bạn trở thành iPhone Lock

0
437

Theo một số người dùng phản ánh, iPhone quốc tế xách tay đã update lên iOS 11 sẽ biến thành iPhone Lock khi Restore Phone và không thể mở khóa bằng SIM Việt Nam.

Việc Restore Phone (dòng 2 trong tùy chọn Đặt lại) trên iPhone diễn ra khá phổ biến, nhất là khi người dùng vừa update lên các phiên bản iOS mới. Thông thường, quá trình này sẽ xóa hết các dữ liệu, làm sạch cache để thiết bị có thể chạy nhanh hơn và mượt hơn. Nhiều chủ sở hữu iPhone đã làm điều tương tự với bản cập nhật mới iOS 11. Tuy nhiên đã xuất hiện một vài báo cáo là iPhone bản quốc tế thành lock sau khi restore và không thể active bằng SIM nhà mạng ở Việt Nam được nữa.

tz-01505969748-iphone-restore-lock-fptshop-01

Một số người dùng báo cáo việc bị Lock iPhone khi lên iOS 11 từ iPhone quốc tế.

“Mấy bác Iphone hàng xách tay (Quốc tế) đừng Restore Phone nhá….Sẽ dính Lock luôn đấy….Cái này là hên xui không phải ai cũng bị. Restore từ IOS 11 nhá…rất dể Die. Mình mua xách tay tuy nhiên vừa đi đổi nguyên cái mới về…tốn công lắm…@@” Đây là nguyên văn trích từ một chia sẻ của người dùng iPhone trong hội iPHONE 7 – iPHONE 7 PLUS VIỆT NAM trên Facebook.

Chủ đề này nhanh chóng được bàn luận khá sôi nổi và nhiều người dùng còn cho rằng “không thể nào có chuyện đó xảy ra vì rõ ràng máy kiểm tra là máy không bị khóa mạng”. Tuy nhiên, nếu bạn còn nhớ thì thời điểm chủ sở hữu iPhone nâng cấp lên iOS 10 cũng gặp phải tình trạng biến iPhone quốc tế thành iPhone Lock tương tự.

Ngay tại thảo luận này, một thành viên khá am hiểu công nghệ đã giải thích rằng tình trạng biến thành iPhone Lock từ iPhone quốc tế thường xảy ra khi các thiết bị thuộc nhà mạng vốn ở dạng bị khóa được unlock và tung ra ngoài với dạng QT rồi về đến Việt Nam. Cứ mỗi lần Apple tung ra phiên bản mới họ sẽ có 1 đợt quét IMEI, những máy nào Restore sẽ bị quét và Lock lại.