Samsung bán lại bộ phận kinh doanh sợi quang học cho Corning

0
254

Sau khi công bố đợt thay đổi nhân sự hàng năm, Samsung Electronics vừa tiếp tục thông báo hãng sẽ bán đi bộ phận kinh doanh vật liệu quang học cho hãng sản xuất kính cường lực Corning (Mỹ).

Mục đích chính của động thái lần này được Samsung lý giải là để tập trung và định hướng tốt hơn cho các lĩnh vực kinh doanh quan trọng khác.

“Chúng tôi quyết định bán đi bộ phận kinh doanh sợi quang học để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của chúng tôi”, một phát ngôn viên của Samsung cho biết trong công bố vào hôm thứ Ba (2/12).

Theo dự kiến, mọi thủ tục để hoàn tất thỏa thuận trên sẽ được thực hiện xong vào quý đầu tiên của năm 2015. Theo đó, Samsung sẽ chính thức bán đi các cơ sở sản xuất vật liệu quang học ở Trung Quốc cũng như ở Hàn Quốc. Ngoài ra, các điều khoản khác của bản thỏa thuận trên không được hai bên tiết lộ chi tiết.

1356683

Gần đây, Samsung cũng như nhiều các hãng công nghệ khác đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ thế lực mới nổi Xiaomi (Trung Quốc) ở phân khúc cấp thấp, trong khi đó ở phân khúc cao cấp thì vẫn luôn bị iPhone của Apple đè nén và nắm giữ hết thị phần. Không chỉ vậy, cổ phiếu của Samsung trên toàn cầu cũng đã sụt giảm khá mạnh trong ba quý vừa qua so với cùng kỳ năm ngoái.

Đó là chưa kể hồi tháng 10 vừa qua, Samsung cũng đã phải tạm dừng bộ phận kinh doanh đèn phát sáng bằng diot (LED). Đây cũng được cho là một chiến lược thay đổi khôn ngoan, nhằm cơ cấu lại lĩnh vực kinh doanh của hãng trong lúc khó khăn đang bủa vây gã khổng lồ Hàn Quốc

 

Theo Vnreview