Samsung Flow, tính năng giúp các thiết bị phối hợp hoạt động giống Apple Continuity

0
293

2637176_Samsung_Flow

Tại hội nghị dành cho lập trình viên mới được Samsung tổ chức, hãng đã công bố tính năng Samsung Flow có khả năng giúp thiết bị di động phối hợp hoạt động với nhau cũng như với máy tính một cách trơn tru hơn. Về cơ bản, Flow giống nhưContinuity của Apple (đã được tích hợp vào iOS 8 và OS X Yosemite), bạn có thể di chuyển nội dung giữa các thiết bị với nhau, hoặc dừng làm việc trên một thiết bị này rồi tiếp tục trên một thiết bị khác mà không bị gián đoạn hay phải làm lại từ đầu. Samsung tiết lộ Flow sẽ tương thích với nhiều loại thiết bị do hãng sản xuất, từ smartphone, tablet, PC, smartwatch cho đến TV.

Theo lời giải thích của Pranav Mistry, phó chủ tịch mảng nghiên cứu tại Samsung, thì Flow có ba thành phần chính:

  • Transfer – cho phép bạn “bắn” một video, hình ảnh và thậm chí là cả một cuộc gọi hình ảnh từ máy này sang máy khác chỉ với vài lần chạm. Nếu bạn đang gọi điện video trên tablet và cần ra đường, bạn có thể chuyển tiếp cuộc gọi sang điện thoại chẳng hạn.
  • Defer – tạm ngưng một hoạt động nào đó, sau đó tiếp tục làm trên một thiết bị khác. Ví dụ, khi bạn đang biên tập một tài liệu trên điện thoại, bạn có thể tạm ngưng rồi một lát sau chuyển sang máy tính để tiếp tục phần việc còn dở dang (tất nhiên là trên cùng một tập tin luôn). Hoặc bạn đang xem video trên tablet, giờ bạn muốn chuyển sang xem trên TV thì chỉ cần vài lần chạm là phim sẽ tiếp tục đúng ngay vị trí bạn dừng lại khi nãy.
  • Notify – cho phép người dùng gửi thông báo hoặc các cảnh báo hệ thống xuyên suốt nhiều thiết bị khác nhau. Ví dụ, khi bạn đang ngồi máy tính mà điện thoại có cuộc gọi thì trên PC bạn sẽ thấy thông báo đó. Nếu bạn đang dùng TV thì thông báo cũng sẽ xuất hiện trên màn hình. Hoặc nếu smartphone của bạn hết pin, chiếc đồng hồ hay chiếc tablet có thể cho bạn biết về điều đó.

Samsung đã xây dựng một giao diện khá đơn giản để di chuyển nội dung giữa nhiều thiết bị. Các ứng dụng nào tương thích với Flow có thể xài một hộp thoại liệt kê tất cả thiết bị Samsung lân cận, người dùng chỉ cần chọn đích đến là thông tin sẽ được gửi sang. Pranav Mistry chia sẻ thêm rằng bất kì ứng dụng nào hỗ trợ tính năng chia sẻ mặc định của Android đều có thể hoạt động được với Flow, tất nhiên lập trình viên sẽ phải tinh chỉnh lại app của họ để phát huy hết ba tính năng nói trên.

Hiện chưa rõ bao giờ thì Flow sẽ được phân phối chính thức.

Theo Tinh Tế