IOS 13 sẽ có chế độ nền tối Dark Mode?

0
3

Trang 9to5mac vừa chia sẻ một số hình ảnh sớm về iOS 13. Trong đó, chế độ nền tối Dark Mode được nhiều người dùng mong đợi cuối cùng cũng đã xuất hiện.

Từ ảnh chụp màn hình của iOS 13 cho thấy, màn hình Home Screen không thay đổi nhiều ngoại trừ phần dock ở bên dưới, nhưng ứng dụng Music trông có vẻ như được thiết kế lại với chữ trắng và nền đen.

Thanh tab ở phía dưới cùng cũng chuyển từ màu trắng sang màu đen. Ngoài ra, có vẻ như Apple sẽ sử dụng màu đỏ cho các nút bấm và liên kết, điều này sẽ khiến chúng trở nên khá khó nhìn.

Chế độ nền tối trên iOS 13 cũng sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố giao diện người dùng ở cấp độ hệ thống. Khi bạn chụp ảnh màn hình và chạm vào hình thu nhỏ của ảnh vừa chụp, nền của màn hình sẽ chuyển sang màu tối. Ngoài ra, các nhà phát triển có thể bổ sung thêm chế độ nền tối trên ứng dụng của họ sao cho phù hợp với tính năng mới trên iOS 13.

Một phiên bản mới của ứng dụng Reminders cũng sẽ được công bố. Trong đó, ứng dụng sẽ có thêm 4 menu khác nhau và giao diện sẽ được làm mới trông hiện đại và thân thiện hơn.

Cuối cùng, chuyên trang 9to5mac cũng xác nhận một tin sốt dẻo, đó là sự xuất hiện của ứng dụng mới có tên Find My. Đây được cho là ứng dụng kết hợp giữa Find My Friends và Find My iPhone.

Trước đó đã có nhiều tin đồn về những thay đổi trên iOS 13. Trong đó, một số thay đổi đáng chú ý như cho phép người dùng có thể mở nhiều cửa sổ trong cùng ứng dụng. Với tính năng này, người dùng có thể làm việc trên nhiều tài liệu hoặc xem nhiều cuộc hội thoại cùng lúc một cách dễ dàng. Đây hứa hẹn sẽ là một tính năng quan trọng cho người dùng iPad nói riêng.

Tất nhiên sẽ có cả những thay đổi nhỏ với các ứng dụng Safari, Mail, bàn phím,…rất đáng chờ đợi. Apple dự kiến sẽ trình làng phiên bản iOS 13 mới nhất tại sự kiện WWDC 2019 diễn ra từ ngày 3-7/6 tới đây.