Samsung sẽ có hàng loạt điện thoại cảm ứng màn hình gập

0
424
Tính độc đáo và duy nhất là lý do để Samsung ra đời những mẫu máy như Galaxy Round (Ảnh: Internet)

Những chiếc điện thoại cảm ứng có màn hình gập là một phần trọng tâm trong kế hoạch chiếm lĩnh thị trường di động cao cấp của Samsung.

Theo những con số thống kê của IDC, thị phần điện thoại của Samsung đã giảm mạnh trong quý 2 của năm 2014. Từ 32.3% thị phần trong quý 2 của cùng kỳ năm trước, sang đến quý này, thị phần của Samsung chỉ còn giữ ở mức 24.9%. Theo các chuyên gia, sở dĩ có điều này là do sự nổi lên trong khoảng 1 năm trở lại đây của các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc.

Để giải quyết vấn đề này, Samsung đã quyết định sẽ tiếp cận vấn đề theo 2 hướng. Ở hướng thứ nhất, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh sức tiêu thụ của các sản phẩm tầm trung và thấp cấp bằng những chiếc lược cạnh tranh về giá thành. Trong khi đó ở hướng thứ 2, Samsung vẫn tập trung đầu tư mạnh tay cho dòng sản phẩm cao cấp với trọng tâm là việc đảm bảo tính độc đáo thông qua các công nghệ mà những đối thủ khác không thể có trên thị trường.

Tính độc đáo và duy nhất là lý do để Samsung ra đời những mẫu máy như Galaxy Round (Ảnh: Internet)
Tính độc đáo và duy nhất là lý do để Samsung ra đời những mẫu máy như Galaxy Round (Ảnh: Internet)

Đây cũng là lý do dẫn đến sự ra đời của những dòng sản phẩm như Galaxy Round và Galaxy Note Edge. Tới đây, bên cạnh 2 mẫu điện thoại thuộc dạng dị thường này, những mẫu smartphone có dạng gập sẽ là cái đích được nhắm tới tiếp theo của Samsung.

Mới đây, điều này đã được ông Lee Chang Hoon, thành viên nhóm chiến lược kinh doanh của Samsung Display chia sẻ ở diễn đàn đầu tư Samsung 2014 được tổ chức tại New York. Theo ông Lee, Samsung sẽ đảm bảo năng lực sản xuất từ 30.000 đến 40.000 màn hình cảm ứng có khả năng gập hàng tháng vào thời điểm cuối năm 2015. Những mẫu máy đầu tiên ứng dụng loại màn hình gập này sẽ được Samsung giới thiệu vào đợt mua sắm cuối năm 2015 và đẩy mạnh khả năng sản xuất vào năm 2016.

image-1416391206-man-hinh-gap-samsung
Công nghệ màn hình gập sẽ là cái đích được nhắm tới tiếp theo của Samsung (Ảnh: Internet)

Bên cạnh kế hoạch cho ra mắt dòng sản phẩm mới, Samsung Display cũng dự định giảm tối đa chi phí sản xuất màn hình AMOLED để có thể cạnh tranh tốt hơn về giá so với những thiết bị sử dụng màn hình LCD.

Theo Techz