Samsung sẽ ra smartphone 64-bit giá rẻ

0
584

Khi ngày càng thất thế trên thị trường smartphone, Samsung buộc phải tìm cách để gia tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm của mình. Một trong những chiến lược để giành lại thị trường cấp thấp sẽ là gia tăng cấu hình cho các sản phẩm giá rẻ.

1355096
Trong quá khứ, smartphone giá rẻ của Samsung thường có cấu hình thấp và lỗi thời

Nhờ có bộ runtime (nền chạy ứng dụng) ART mới, phiên bản Android 5.0 Lollipop sẽ hỗ trợ tương thích với các vi xử lý 64-bit. Để bắt kịp với xu hướng này, nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu phát triển các thiết bị 64-bit, trong đó Samsung đã nhanh tay đưa chip Snapdragon 805 mạnh mẽ lên chiếc Galaxy Note 4.

Đáng chú ý hơn, các smartphone cấp thấp của Samsung cũng sẽ sớm được bắt kịp với trào lưu mới. Dựa theo số liệu rò rỉ từ GalaxyClub.nl, Samsung hiện đang phát triển một thiết bị có mã hiệu SM-J100F với vi xử lý 64-bit lõi tứ giá rẻ. Thông tin do trang công nghệ Hà Lan nói trên thu thập được cho thấy vi xử lý trên SM-J100F sẽ là Marvell Armada PXA1908 tốc độ 1.2GHz.

Các thông số cấu hình khác của SM-J100F không có gì quá nổi trội: 1GB RAM; 4GB bộ nhớ trong; màn hình 4.8 inch độ phân giải WVGA (480 x 800 pixel), camera 5MP có hỗ trợ đèn flash LED và quay phim Full HD. Ngoài ra, chiếc smartphone bí ẩn này cũng sẽ được trang bị camera mặt trước 5MP tương tự như Galaxy A3 và Galaxy A5. Có vẻ, Samsung đang tìm cách bắt kịp theo cơn sốt “tự sướng” bằng cách gia tăng độ phân giải cho camera mặt trước trên smartphone.

Nhanh chóng ra mắt smartphone 64-bit giá rẻ là một bước đi cho thấy Samsung đã sẵn sàng thay đổi
Nhanh chóng ra mắt smartphone 64-bit giá rẻ là một bước đi cho thấy Samsung đã sẵn sàng thay đổi

Trong năm vừa qua, Samsung đã chứng kiến lợi nhuận sụt giảm mạnh trong mảng smartphone. Bên cạnh sức hút kém cỏi của Galaxy S5, công ty Hàn Quốc cũng phải chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các nhà sản xuất Trung Quốc trên phân khúc giá rẻ.

Trong quá khứ, điện thoại giá rẻ của Samsung thường có cấu hình yếu và do đó bị giảm đáng kể sức hút so với smartphone của Xiaomi hay OPPO. SM-J100F có thể là dấu hiệu cho thấy công ty Hàn Quốc sẽ sớm thay đổi chiến lược dành cho smartphone cấp thấp và mang các cấu hình “chấp nhận được” lên thị trường hấp dẫn này.

Theo Vnreivew