Smartphone LG sắp quay lại Việt Nam

0
288
LG V20 và G5 sẽ bán chính hãng tại Việt Nam sau dịp Tết âm lịch. Ảnh: Android Police.

Đại diện LG xác nhận smartphone LG sẽ bán trở lại tại Việt Nam nhưng với hình thức phân phối khác.

Sáng 20/1, đại diện một hệ thống bán lẻ tại TP.HCM cho hay smartphone LG chính hãng sẽ quay lại Việt Nam từ sau Tết âm lịch. Cũng theo vị này, V20 và G5 sẽ là những model đầu tiên đánh dấu sự trở lại của thương hiệu smartphone LG sau hơn nửa năm vắng bóng tại thị trường trong nước.

Giá bán dự kiến của V20 là 14,99 triệu đồng, G5 là 9,99 triệu đồng. Trong khi đó, smartphone đầu bảng mới là LG G6 sẽ ra mắt tại triển lãm MWC và bán ra trong tháng 3 hoặc 4.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện LG Electronics Việt Nam xác nhận di động chính hãng LG sẽ được bán trở lại tại Việt Nam. “Tuy nhiên, hình thức bán hàng hơi khác. LG Hàn Quốc sẽ bán hàng trực tiếp cho một nhà phân phối khác trong khi LG Việt Nam có thể sẽ chỉ hỗ trợ marketing cho sản phẩm chứ không tham gia trực tiếp vào quá trình bán hàng”, vị đại diện này chia sẻ.

LG V20 và G5 sẽ bán chính hãng tại Việt Nam sau dịp Tết âm lịch. Ảnh: Android Police.
LG V20 và G5 sẽ bán chính hãng tại Việt Nam sau dịp Tết âm lịch. Ảnh: Android Police.

Trước đó vào tháng 8, xuất hiện nhiều nguồn tin cho rằng LG sẽ rời bỏ thị trường di động Việt Nam. Tuy nhiên, đại diện LG phủ nhận thông tin và cho hay hãng chỉ thay đổi cơ cấu nhân sự.

Đầu năm ngoái, LG tổ chức sự kiện tại Việt Nam giới thiệu LG G5 và các dòng TV OLED cao cấp của mình. Tuy nhiên, G5 sau đó không được bán chính hãng tại Việt Nam. Các model tầm trung như K7, K10 không đủ sức cạnh tranh với hàng loạt đối thủ rất mạnh ở nhóm tầm trung. Kết quả là smartphone LG gần như mất sạch thị phần tại Việt Nam.

V20 – smartphone sắp bán ra tại Việt Nam là model kế nhiệm V10. Model này thay đổi hoàn toàn thiết kế so với V10 khi sử dụng vỏ kim loại, camera kép và kiểu dáng hơi giống G5.

Tuy nhiên, máy vẫn giữ lại phần màn hình phụ phía trên, vốn là đặc trưng của dòng V. Máy sở hữu màn hình 5,7 inch Quad HD mật độ điểm ảnh 513 ppi, màn hình phụ 2,1 inch 160 x 1.040 pixel, chip Qualcomm Snapdragon 820, dung lượng 32/64 GB kèm RAM 4 GB.

Camera kép của máy giống với LG G5, bao gồm một camera chính 16 megapixel dùng ống kính 29 mm, khẩu độ f/1.8 và camera phụ 8 megapixel ống kính 12 mm khẩu độ f/2.4 kèm pin 3.200 mAh có thể tháo rời.