Steve Jobs sẽ phát biểu trước tòa án trong tuần này bằng một video ghi từ năm 2011

0
246

2654887_stevejobs

Báo Time vừa cho hay là Steve Jobs sẽ xuất hiện trước tòa dưới vai trò nhân chứng và là người cung cấp chứng cứ bảo vệ cho Apple, ông sẽ xuất hiện qua một đoạn băng video ghi từ năm 2011, trước khi ông qua đời vài tháng. Đoạn băng này chưa bao giờ được hé lộ ra trước công chúng. Đoạn phim này sẽ bày tỏ quan điểm của Steve Jobs về các khiếu nại có liên quan đến dịch vụ âm nhạc.

Cụ thể, Apple bị khiếu nại là dịch vụ âm nhạc của hãng đã vi phạm các điều luật chống độc quyền, ví dụ, các iPod đời đầu được thiết kế để chỉ chơi nhạc mua từ iTunes, mà không chơi nhạc mua từ các dịch vụ của đối thủ. Steve Jobs khai là việc không tương thích này xảy ra do sự ràng buộc bằng văn bản giữa Apple và các hãng âm nhạc, và Apple không thể làm gì khác.

Bên nguyên đang kiện Apple và đòi bồi thường 350 triệu USD vì iPod đời đầu chỉ chơi nhạc mua từ iTunes mà không phát nhạc mua từ các dịch vụ khác.

Steve Jobs mất đi là một thiệt hại lớn lao của Apple về nhiều mặt, các phát minh của ông, quan hệ công chúng, tầm nhìn chiến lược của ông chắc chắn là điều khiến Apple có được thành công của ngày hôm nay, hy vọng lời khai của ông sẽ phần nào giúp Apple không bi thua kiện

Cùng xem lại một vài hình ảnh của Steve Jobs lúc sinh thời

Apple Announces Launch Of New Tablet Computer

Apple chief executive Steve Jobs unveils

Apple CEO Steve Jobs Delivers Opening Keynote At Macworld

Steve Jobs Launches Annual MacWorld Expo

Steve Jobs at MacWorld

Apple Unveils iPad 2

San Francisco Ca Steve Jobs Apple's Interim CEO Introduces The Macintosh

FILE PHOTO: Farewell In 2011

San Francisco Ca Steve Jobs Apple's Interim CEO Demonstates The Speed Of Apple computer Chrmn. Steve Jobs (R) and technician w. new LISA computer during press preview.

Steven JobsTheo Tinh tế