Synaptics giới thiệu SecurePad: Bàn rê chuột cảm ứng có tích hợp công nghệ nhận diện vân tay

0
363

2660093_SecurePad_Image

Synaptics, hãng chuyên làm trackpad cho laptop, đã cho ra mắt SecurePad – bàn rê chuột cảm ứng có tích hợp công nghệ nhận dạng vân tay. Để dễ hình dung hơn thì các bạn có thể xem hình ở phía trên, phần nhận diện vân tay sẽ được đưa lên góc trái phía trên của trackpad, và tất cả những gì bạn cần làm chỉ là đưa ngón tay chạm vào nó.

Synaptics cho biết khác với công nghệ nhận diện vân tay cũ – vốn đã được tích hợp nhiều trên một số laptop hiện nay, yêu cầu người dùng phải vuốt mạnh ngón tay qua để dùng – cảm biến mới này sử dụng cảm ứng điện dung, do đó độ nhạy sẽ tốt hơn nhiều lần. Synaptics hứa hẹn nó sẽ tốt tương tự như Touch ID trên iPhone.

Với việc tích hợp cảm biến vân tay trên trackpad, người dùng laptop sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc thanh toán di động, mở khoá máy hay mở nhanh một ứng dụng nào đó. Tính bảo mật của toàn bộ hệ thống nhờ đó mà cũng được tăng cường phần nào. Synaptics nói rằng cảm biến mới này sẽ được đưa lên nhiều loại trackpad khác nhau, như ClickPad, ForcePad hay loại trackpad với hai nút bấm vật lý truyền thống.

Được biết, Synaptics đã phân phối SecurePad đến với nhiều OEMs và dự kiến thì trong thời gian ngắn tới, chúng ta sẽ có những chiếc laptop đầu tiên có trackpad tích hợp cảm biến vân tay.

Theo Tinh Tế