Thương hiệu Trung Quốc ra mắt một chiếc smartphone màn hình E-ink tại Ces 2020

0
8

Dù sự xuất hiện của màn hình e-ink trên những chiếc smartphone đã tăng dần trong nhiều năm qua, thế nhưng, không một công ty nào có động thái thúc đẩy công nghệ này tiến lên.

Giờ đây, Hisense, công ty Trung Quốc chuyên sản xuất TV, đã trình làng một chiếc smartphone có màn hình màu e-ink tại triển lãm CES 2020. Đây là lần đầu tiên, màn hình màu e-ink xuất hiện trên smartphone và rõ ràng đây là một bước tiến mới đầy thú vị.

Theo Hisense, quy trình sản xuất màn hình màu e-ink cho smartphone đã đủ độ “chín muồi”, đến mức có thể sản xuất đại trà các màn hình màu e-ink. Công ty này tuyên bố rằng những màn hình mới này sẽ có tốc độ làm tươi cao hơn và màu sắc sống động hơn so với các chiếc điện thoại e-ink trước đây.

Năm ngoái, Hisense cũng đã từng phát hành một chiếc điện thoại e-ink có tên là A5 nhưng lại chỉ có thể hiển thị 2 màu trắng đen. Giờ đây, công nghệ e-ink đã đạt được một bước tiến đáng kể khi có thể hiển thị màu sắc và đang dần trở nên khả thi hơn với nhiều người dùng. Nếu đi theo con đường của A5, những thiết bị sử dụng màn hình e-ink nhiều khả năng sẽ hướng đến thị trường tầm trung.

Chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ e-ink là YotaPhone được ra mắt vào năm 2012. Thiết bị này sở hữu một màn hình đầy đủ màu sắc ở mặt trước và màu sau lại là màn hình e-ink trắng đen. Đến năm 2013, Onyx lại tự phát triển một chiếc smartphone của riêng họ với chỉ một màn hình e-ink duy nhất. Dẫu vậy, công nghệ này đã dần chững lại và không có quá nhiều đột phá. Với bước tiến mới này, chắc chắn, chúng ta sẽ thấy nhiều thiết bị áp dụng công nghệ màn hình này hơn nữa trong tương lai.