Tìm hiểu những khác biệt giữa KEYone silver và KEYone black

0
756

BlackBerry KEYone phiên bản màu đen ( Black) đã ra mắt tại Ấn Độ ngày hôm qua, và nó đã khiến bao người cảm thấy “rạo rực” :). Thiết bị sẽ được bán trên Amazon Ấn Độ từ ngày 08/08/2017 với mức giá khoảng 624 USD. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài điểm khác biệt giữa model KEYone Black này so với model Silver trước đó nhé, cũng là để lý giải tại sao giá nó lại cao hơn bản Silver.

keyone-black-silver

Đầu tiên, cần nhắc lại thông tin về các đối tác cấp phép của BlackBerry. Hiện tại có 3 đối tác chính, trong đó TCL cung cấp thị trường toàn cầu (trừ Indonesia, Ấn Độ và Bangladesh), BB Merah Putih cung cấp tại thị trường Indonesia, và Optiemus Infracom Limited cung cấp tại thị trường Ấn Độ và Bangladesh. Và với việc Optiemus giới thiệu chiếc KEYone Black ngày hôm qua tại Ấn Độ, có thể hiểu mẫu KEYone đó sẽ chỉ được cung cấp tại thị trường Ấn Độ và Bangladesh. Tuy nhiên, cũng đã từng rò rỉ thông tin TCL cũng sẽ cho ra mắt mẫu KEYone Black trên thị trường toàn cầu.

Ngoài màu sắc khác nhau, KEYone Black còn có những khác biệt gì so với KEYone Silver?

1. Nhà phân phối khác nhau

KEYone Silver phân phối bởi TCL, trong khi KEYone Black phân phối bởi Optiemus. Tuy nhiên, các clip giới thiệu về KEYone Black xuất hiện ngày hôm qua khiến một số người “bối rối”, khi lúc thì nói KEYone black edition “Made by Optiemus”, khi thì lại thấy thông tin trên vỏ hộp là “Manufactured by TCL”. Để làm rõ vấn đề này, nhiều người đã liên hệ trực tiếp với Optiemus để thắc mắc và nhận được thông tin phản hồi rằng: “những chiếc KEYone Black đầu tiên sẽ do TCL cung cấp cho họ, còn từ Tháng 9 trở đi, những chiếc KEYone do Optiemus cung cấp sẽ được sản xuất tại Ấn Độ“.

2. Cấu hình được nâng cấp

KEYone Black được nâng cấp cấu hình cao hơn so với Silver, đó cũng có thể là lý do khiến giá bán bản Black cao hơn bản Silver. Cụ thể, bản Black có 4GB RAM (silver có 3GB), bản Black cũng nâng cấp bộ nhớ trong lên 64GB (silver chỉ có 32GB).

3. KEYone Black hỗ trợ 2 SIM

Nhiều người cũng thắc mắc về vấn đề này trong ngày hôm qua, và bây giờ có thể khẳng định chắc chắn là KEYone Black có hỗ trợ 2 SIM. Với một thay đổi nhỏ trong thiết kế, biến khe lắp thẻ nhớ hỗ trợ dạng Hybrid, có thể lắp SIM thứ 2 hoặc lắp thẻ SDCard. Có lẽ đây cũng là lý do để Optiemus nâng cấp bộ nhớ trong lên 64GB để những người dùng 2 SIM vẫn yên tâm khi không có thẻ nhớ ngoài.

keyone-2sim

Mặc dù chúng ta cũng chưa rõ nội tình các thỏa thuận về thị trường giữa các đối tác của BlackBerry như thế nào, nhưng hi vọng KEYone Black cũng sẽ sớm được phân phối toàn cầu