Tìm hiểu tính năng 2 sim trên LG G4

0
303

Tính năng hai sim trên LG G4 có phần lạc hậu so với các máy 2 sim tầm trung khác đang có trên thị trường như Zenfone 2 hay một số máy của HTC. Lạc hậu ở chỗ trong khi các máy kia đều đã sử dụng 2 sim 2 sóng online đồng thời thì LG G4 vẫn hoạt động theo cách cũ là 1 sim đang online (đang có điện thoại) thì sim kia bị tắt đi (ngắt kết nối hoàn toàn). Và LG vẫn sử dụng giải pháp rất truyền thống trên G4 đó là sử dụng dịch vụ truyển tiếp cuộc gọi mặc định của nhà mạng, dịch vụ này thường chỉ miễn phí nếu sim 1 và sim 2 cùng mạng, còn nếu khác mạng thì sẽ tốn phí và nhiều khi là không kích hoạt chuyển tiếp giữa 2 sim được. Dưới đây là một số những lưu ý khi dùng tính năng 2 sim của LG G4.

3083951_tinhte_LGG4-1

1./ Hai sim 2 sóng online cùng 1 lúc? – Chế độ “Chuyển tiếp thông minh”

Bình thường trong thời gian rỗi, không có điện thoại thì tất nhiên 2 sim đều online, tuy nhiên nếu như bạn đang nhận điện thoại trên 1 sim thì sim còn lại sẽ bị ngắt. Khi đó nếu có người gọi tới sim 2 thì sẽ nhận được thông báo: “Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau”. Thông thường thì nếu bạn đang nghe điện thoại thì chắc cũng không muốn bị ngắt ngang bởi một cuộc điện thoại khác, vì thế giải pháp ngắt 1 sim đi cũng được.

Tuy nhiên trong vài trường hợp cụ thể thì bạn lại không muốn bỏ lỡ một cuộc gọi nào cả. Chính vì thế LG sử dụng thêm giải pháp “Chuyển tiếp thông minh” – tận dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi của nhà mạng. Khi sim bị ngắt, không liên lạc được thì nhà mạng sẽ tự động chuyển tiếp cuộc gọi sang một số điện thoại khác do bạn thiết lập. Như vậy máy sẽ tự động thiết lập chế độ chuyển tiếp sim 1 <-> sim 2, khi đó nếu đang điện thoại đến sim 1 (thì sim 2 bị ngắt) mà có cuộc gọi tới sim 2 thì nó sẽ tự động chuyển tiếp qua cho sim 1 và ngược lại.

Dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi được mở mặc định cho thuê bao trả trước, trả sau của MobiFone và Vinaphone, vì thế bạn không cần đăng ký sử dụng dịch vụ. Viettel không mở mặc định vì thế bạn cần tự đăng kí. Cách thực hiện mình sẽ nói ở phần dưới. Có một lưu ý đó là khi bật chuyển cuộc gọi thì bạn bị tốn thêm tiền cước cho cuộc gọi đó, Người khác (A) gọi cho sim 2, sim 2 đang bị ngắt thì cuộc gọi được chuyển qua sim 1 -> cuối cùng sim 2 chuyển qua sim 1 được tính là 1 cuộc gọi từ sim 2 sang sim 1 và tính cước như bình thường.

3083943_10

2./ Các tuỳ chỉnh liên quan đến Cuộc gọi

Để truy cập vào mục quản lý 2 sim thì bạn tìm vào mục Cài đặt -> Mạng -> Thẻ SIM kép, ngoài ra còn 1 mục nữa là Cài đặt -> Mạng -> Gọi. Và tính năng “Chuyển tiếp thông minh” ở trong mục Gọi. Một số tuỳ chỉnh trong 2 mục này là:

  • Chế độ tiết kiệm chi phí: Nếu như bạn gán sim 1 mặc định gọi cho 1 số điện thoại nào đó trong danh bạ thì từ đây về sau mỗi khi gọi cho số đó mặc định sim 1 sẽ được chọn (dù cho sim 2 đang ở chế độ active)
  • Từ chối cuộc gọi: nó cũng chính là chặn cuộc gọi – block call
  • Từ chối tin nhắn: chặn tin nhắn thì bồ cũ
  • Tự động trả lời: trong trường hợp lười nhấn vào nút trả lời cuộc gọi thì bạn có thể lựa chọn chế độ sau vài giây thì cuộc gọi sẽ được kết nối
  • Ngoài ra còn có 1 số tính năng hữu ích như: rung khi đầu giây bên kia nhận cuộc gọi, Chặn tiếng ồn và lọc thoại cho âm thanh tốt hơn …

3./ Cài đặt phần mềm khác để sử dụng Phone – SMS tiện hơn

Trên LG G4 thì tính năng lựa chọn Sim để gọi điện và nhắn tin rất dở hơi, mỗi lần muốn chọn 1 sim thì bạn lại phải kéo thanh menu xuống và lựa chọn Sim mong muốn. Trình Phone và SMS mặc định đều không có lựa chọn sim nhanh, khá bất tiện.

3083948_30

Để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể cài thêm phần mềm khác để sử dụng tiện hơn. Với Phone thì cài thêmcTruedialer, còn với SMS thì sử dụng Messenger mặc định của Google.

3.1./ Sử dụng Truedialer

Ngay ở trên giao diện chính của Truedialer đã có icon sim, muốn dùng sim nào thì bạn nhấn vào icon này là xong. Rất nhanh và tiện. Bạn có thể chính phần mềm này thành mặc định để cho dễ sử dụng sau này. Truedialer còn có tính năng hay là cho bạn biết số điện thoại đang gọi tên là gì (trong trường hợp số này không có trong danh bạ)

3.2./ Sử dụng Google Messenger

Bạn không cần làm gì cả, chỉ cần chỉnh Messenger thành ứng dụng sms chính là được. Trong phần cài đặt của Messenger cho phép bạn cài đặt của từng sim 1: nhớ lựa chọn Báo cáo gửi SMS. Ở màn hình soạn thảo của Messenger cũng có icon sim để bạn lựa chọn sử dụng sim nào rất nhanh.