Toshiba sắp thương mại hóa màn hình 3D không kính 4K UHD chuyển đổi 2D/3D cho thiết bị di động

0
284

2671977_Mobile_3D
Sau sản phẩm TV 3D không kính phân giải 4K UHD thì Toshiba đã vừa công bố sẽ đem công nghệ hiển thị này lên thiết bị di động. Hãng điện tử Nhật Bản tiết lộ sẽ sử dụng các thấu kính LCD GRIN phân giải cao, xuyên âm thấp với tấm nền LCD 4K kích thước 15″. Qua đó, màn hình sẽ mang lại hình ảnh 3 chiều ở độ phân giải cao hơn, giảm thiểu tình trạng 2 ảnh chồng lên nhau thường thấy trên các màn hình 3D hiện nay đồng thời bổ sung tính năng chuyển đổi giữa hình ảnh 2D/3D mà không làm giảm độ sáng ở chế độ 3D hay mất chất lượng ảnh ở chế độ 2D.

Thông cáo báo chí được Toshiba gởi đi hôm nay cho biết: “Hệ thống thấu kính này sẽ làm giảm tình trạng các phân tử tinh thể lỏng sắp xếp không bình thường gần các ranh giới của thấu kính LCD, giảm độ nhiễu xuyên âm đến 2% so với 5% trong các màn hình 3D thông thường.” Kết quả là độ phân giải hình ảnh ở chế độ 3D đạt 3840 x 2160 px và điều này có nghĩa hình ảnh 3D sẽ không bị giảm chất lượng. Bên cạnh đó người dùng vẫn có thể trải nghiệm hình ảnh 2D ở độ phân giải cao nhất.

Toshiba cũng lưu ý rằng công nghệ màn hình 3D nói trên sẽ được kết hợp với tính năng chuyển đổi 2D/3D, áp dụng trên mọi kích thước màn hình và vị trí. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với các thiết bị di động và theo Toshiba: “nhu cầu của người dùng đang ngày một tăng đối với một sản phẩm cho phép họ chuyển đổi dễ dàng giữa hình ảnh 3D chất lượng cao và 2D phân giải siêu cao mà không cần thêm màn hình phụ trợ.”

Công ty hiện đang hướng đến mục tiêu thương mại hóa loại màn hình này với các công ty trong ngành công nghiệp và thiết bị phục vụ y học.

Theo Tinh Tế