Touch ID của iPhone SE vẫn còn “chạy dài” so với iPhone 6S

0
366
Cảm ứng vân tay mà iPhone SE sỡ hữu còn chưa được chú trọng. Ảnh: Internet

IPhone SE được ra mắt và tối qua với hình dáng một chiếc iPhone 5 và 5s cùng với sự cải tiến về mặt cấu hình tương đối lớn, ngang ngưỡng anh lớn 6S của nhà khi được sở hữu chip xửu lý A9. iPhone SE được đánh giá là chiếc điện thoại thông minh màn hình 4 inch mạnh nhất hiện nay.

Nhưng điểm trừ duy nhất có lẽ là cảm biến Touch ID trên iPhone SE chỉ là phiên bản thế hệ đầu tiên mà thôi.  So sánh với iPhone 6 và 6s là phiên bản Touch ID thế hệ 2, cho việc nhận diện và phản hồi thông tin nhanh nhạy hơn rất nhiều lần. Như vậy, ngoài ngoại hình giống hệt iPhone 5s thì bây giờ chúng ta vừa có thêm một điểm giống nhau nữa đó là cảm biến Touch ID.

Cảm ứng vân tay mà iPhone SE sỡ hữu còn chưa được chú trọng. Ảnh: Internet
Cảm ứng vân tay mà iPhone SE sỡ hữu còn chưa được chú trọng. Ảnh: Internet

Nhưng xét trong nhiều trường hợp thì việc Touch ID nhạy quá gây ra nhiều rắc rối trên iPhone 6 và 6s. Như vậy, thật sự thì iPhone SE không hẳn là “phiên bản 4 inch” của iPhone 6s bởi ngoài cảm biến vân tay, thiết bị cũng không có cảm ứng lực nhấn 3D Touch.

iPhone SE vẫn sử dụng vỏ nhôm, viền kim loại vát kim cương, camera 12 megapixel, đèn flash LED hai màu, kết nối NFC và Apple Pay, có thể nói là bạn vẫn cầm trong tay một cái điện thoại cao cấp và mạnh mẽ, chỉ khác là nó nhỏ gọn hơn mà thôi và giá cả dễ chịu hơn. Vì mức giá ở phân khúc tầm trung 399$ cho bản 16GB và 499$ cho bản 64GB, nên cấu hình iPhone SE cũng gần như lượt bỏ những tính năng cao cấp như cảm ứng lực 3D để chiều lòng khách hàng ở mặt bằng giá cả.